Ngày 29/10: Giá dầu Brent tiếp đà giảm mạnh kỷ lục

(TBTCO) - Giá dầu thế giới hôm nay (29/10) đã giảm hơn 6%, tương đương hơn 4 USD/thùng, sau cuộc tấn công trả đũa của Israel vào cuối tuần qua. Cụ thể, giá dầu Brent ở mốc 72,07 USD/thùng, giảm 6,09%.
aa
Ngày 29/10: Giá dầu Brent tiếp đà giảm mạnh kỷ lục
Giá dầu hôm nay giảm hơn 6%, tương đương hơn 4 USD/thùng. Ảnh tư liệu

Ghi nhận trên Oilprice lúc 5h ngày 29/10/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 68,08 USD/thùng, tăng 1,01% (tương đương tăng 0,68 USD/thùng). Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 72,07 USD/thùng, giảm 6,09% (tương đương giảm 4,63 USD/thùng).

Giá dầu hôm nay giảm hơn 6%, tương đương hơn 4 USD/thùng, sau cuộc tấn công trả đũa của Israel vào cuối tuần trước nhằm vào quân đội Iran, bỏ qua các cơ sở dầu mỏ và hạt nhân, không làm gián đoạn nguồn cung cấp năng lượng.

Tuần trước, các chỉ số chuẩn tăng 4% trong giao dịch biến động do bất ổn về cuộc bầu cử sắp tới của Hoa Kỳ và mức độ phản ứng dự kiến ​​của Israel đối với cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào ngày 1 tháng 10.

Vào thứ Bảy, hàng chục máy bay phản lực của Israel đã hoàn thành ba đợt không kích nhằm vào các nhà máy tên lửa và các địa điểm khác gần Tehran và miền tây Iran. Các cuộc tấn công này chủ yếu nhắm vào các mục tiêu quân sự, làm giảm bớt lo ngại rằng Israel có thể tấn công các cơ sở hạt nhân hoặc cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Iran.

Các nhà phân tích do Max Layton đứng đầu cho biết trong một lưu ý rằng Citi đã hạ mục tiêu giá dầu Brent trong ba tháng tới từ 74 USD xuống còn 70 USD/thùng, tính đến mức phí bảo hiểm rủi ro thấp hơn trong thời gian tới.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh trong OPEC+ đã giữ nguyên chính sách sản lượng dầu vào tháng trước, bao gồm cả kế hoạch bắt đầu tăng sản lượng từ tháng 12. Nhóm này sẽ họp vào ngày 1 tháng 12 trước cuộc họp đầy đủ của OPEC+.

Tudor, nhà phân tích Matt Portillo của Pickering Holt cho biết giá WTI có thể giao dịch ở mức thấp hơn nhiều trong năm tới.

Portillo cho biết: "Nếu không có sự bùng phát ở Trung Đông, kịch bản cơ sở của chúng tôi đối với giá WTI vào năm 2025 vẫn là 65 USD/thùng, với xu hướng giảm nếu OPEC+ không cho thấy sự hạn chế đáng kể trong việc đưa khối lượng trở lại thị trường"./.

Anh Tuấn (tổng hợp)

Đọc thêm

Thiếu hụt nguồn cung, giá cà phê dự báo tăng nhẹ

Thiếu hụt nguồn cung, giá cà phê dự báo tăng nhẹ

(TBTCO) - Các chuyên gia, doanh nghiệp nhận định, giá cà phê trong nước và thế giới thời gian tới được dự báo sẽ tăng nhẹ do thời tiết không thuận lợi và tình trạng thiếu hụt nguồn cung tại các thị trường sản xuất lớn.
Infographics: Bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm tăng 12,9%

Infographics: Bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm tăng 12,9%

(TBTCO) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), 6 tháng đầu năm 2026, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng theo giá hiện hành ước đạt 3.889,5 nghìn tỷ đồng, tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước.
Ngày 5/7: Giá cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu neo ở mức cao

Ngày 5/7: Giá cà phê quay đầu giảm, hồ tiêu neo ở mức cao

Giá cà phê hôm nay (5/7) điều chỉnh giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, tuy nhiên mặt bằng giá vẫn neo cao vững chắc. Trong khi đó, giá tiêu duy trì ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, dao động từ 133.000 - 135.000 đồng/kg.
Infographics: 6 tháng đầu năm 2026, GDP tăng 8,18%

Infographics: 6 tháng đầu năm 2026, GDP tăng 8,18%

(TBTCO) - Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 ước đạt 8,39% so với cùng kỳ. Kết quả tích cực này đưa tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm đạt 8,18% so với cùng kỳ năm 2025.
Ngày 5/7: Giá heo hơi tiếp tục phân hóa giữa các vùng miền

Ngày 5/7: Giá heo hơi tiếp tục phân hóa giữa các vùng miền

Giá heo hơi hôm nay (5/7) tiếp tục phân hóa giữa các vùng miền. Mặt bằng giá cao nhất cả nước hiện ở mức 66.000 đồng/kg, ghi nhận tại nhiều địa phương miền Bắc, trong khi miền Nam vẫn xuất hiện mức thấp 60.000 đồng/kg.
Ngày 5/7: Giá lúa tươi tại Đồng bằng sông Cửu Long đảo chiều tăng

Ngày 5/7: Giá lúa tươi tại Đồng bằng sông Cửu Long đảo chiều tăng

Giá lúa tươi hôm nay (5/7) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đảo chiều tăng. Cụ thể, giá lúa tươi IR 50404 tăng 100 đồng/kg; lúa Đài Thơm 8 (tươi) tăng 200 đồng/kg… Trong khi đó, gạo xuất khẩu trong nước và thị trường xuất khẩu gạo đứng giá.
Ngày 5/7: Giá cao su thế giới bật tăng trở lại

Ngày 5/7: Giá cao su thế giới bật tăng trở lại

Giá cao su thế giới hôm nay (5/7) bật tăng trở lại khi chi phí nguyên liệu đầu vào duy trì ở mức cao, dù triển vọng nhu cầu tại Trung Quốc tiếp tục suy yếu. Trong khi đó, giá thu mua mủ cao su trong nước vẫn được các doanh nghiệp duy trì ổn định.
Ngày 5/7: Giá bạc phiên cuối tuần duy trì đà tăng

Ngày 5/7: Giá bạc phiên cuối tuần duy trì đà tăng

Khép lại tuần giao dịch, giá bạc trong nước và thế giới hôm nay (5/7) duy trì đà tăng khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ ít cứng rắn hơn về lãi suất sau khi Mỹ công bố số liệu việc làm thấp hơn dự báo.
Xem thêm