Ngày 29/9, Việt Nam ghi nhận 8.758 ca nhiễm mới Covid-19, có 23.568 bệnh nhân khỏi bệnh

Theo TTXVN
Ngày 29/9, Việt Nam ghi nhận 8.758 ca nhiễm mới Covid-19; trong ngày có 23.568 bệnh nhân khỏi bệnh, 162 ca tử vong.
aa

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 cho người dân.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệp COVID-19 cho người dân.

Tính từ 17 giờ ngày 28/9 đến 17 giờ ngày 29/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 8.758 ca nhiễm mới, trong đó 14 ca nhập cảnh và 8.744 ca ghi nhận trong nước (tăng 4.161 ca so với ngày trước đó) tại 33 tỉnh, thành phố (có 4.984 ca trong cộng đồng).

Các tỉnh, thành phố ghi nhận ca bệnh gồm: TP. Hồ Chí Minh (4.699 ca), Bình Dương (2.389 ca), Đồng Nai (899 ca), Long An (132 ca), Sóc Trăng (112 ca), Kiên Giang (82 ca), Tiền Giang (68 ca), An Giang (63 ca), Cần Thơ (42 ca), Hà Nam (36 ca), Khánh Hòa (32 ca), Bình Thuận (29 ca), Tây Ninh (23 ca), Bạc Liêu (22 ca), Quảng Trị (16 ca), Đắk Lắk (15 ca), Ninh Thuận (14 ca), Quảng Bình (13 ca), Cà Mau (12 ca), Bình Định (11 ca), Vĩnh Long (7 ca), Gia Lai (5 ca), Hà Nội (4 ca), Đắk Nông (3 ca), Bến Tre (3 ca), Trà Vinh (3 ca), Bà Rịa - Vũng Tàu (2 ca), Phú Yên (2 ca), Quảng Ngãi (2 ca), Phú Thọ (1 ca), Đồng Tháp (1 ca), Đà Nẵng (1 ca), Hải Dương (1 ca).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm giảm nhiều nhất so với ngày trước đó là: Bình Dương (giảm 186 ca), An Giang (giảm 169 ca), Tây Ninh (giảm 32 ca).

Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là: TP. Hồ Chí Minh (4.322 ca), Đồng Nai (112 ca), Sóc Trăng (112 ca).

Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 8.622 ca/ngày.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 779.398 ca nhiễm, đứng thứ 44/223 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 154/223 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.919 ca nhiễm).

Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay); số ca nhiễm mới ghi nhận trong nước là 774.854 ca, trong đó có 578.330 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh.

Có 13 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Lạng Sơn.

Có 7 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua là: Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Bắc Ninh.

Các địa phương ghi nhận số nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này: TP Hồ Chí Minh (384.287), Bình Dương (208.953), Đồng Nai (47.969), Long An (32.343), Tiền Giang (13.951).

Trong ngày 29/9, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là 23.568 ca.

Tổng số ca được điều trị khỏi là 583.509 ca.

Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 6.988 ca.

Trong ngày, ghi nhận 162 ca tử vong tại: TP. Hồ Chí Minh (113 ca), Bình Dương (33 ca), Đồng Nai (3 ca), An Giang (3 ca), Kiên Giang (2 ca), Long An (2 ca), Đồng Tháp (2 ca), Cần Thơ (1 ca), Cà Mau (1 ca), Bà Rịa - Vũng Tàu (1 ca), Tiền Giang (1 ca).

Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 188 ca.

Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 19.098 ca, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca nhiễm.

So với thế giới, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 34/223 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 134/223 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với Châu Á, tổng số ca tử vong Việt Nam xếp thứ 10/49 quốc gia và vùng lãnh thổ; Số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 30/49 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trong ngày 28/9 có 1.097.044 liều vaccine phòng COVID-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 41.153.041 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 32.171.641 liều, tiêm mũi 2 là 8.981.400 liều.

Bộ Y tế chỉ đạo các địa phương việc thực hiện thu và thanh toán chi phí xét nghiệm đối với từng đối tượng theo quy định của pháp luật về giá và các văn bản hướng dẫn thực hiện; lưu ý trường hợp thực hiện xét nghiệm gộp mẫu phải áp dụng mức giá gộp mẫu, không được áp mức giá xét nghiệm theo mẫu đơn để thu và thanh toán với người bệnh (công văn số 8157/BYT-KHTC ngày 28/9/2021 của Bộ Y tế).

Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các địa phương xây dựng phương án, kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực để triển khai tiêm vaccine với số lượng lớn từ nay đến cuối năm 2021; Đồng thời đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chủng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên) theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế đảm bảo an toàn, hiệu quả theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng độ bao phủ mũi 1 và tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định (công văn số 8150/BYT-DP ngày 28/9/2021 của Bộ Y tế).

Có 122 máy thở chức năng cao do Bệnh viện Phổi Trung ương mua từ nguồn ngân sách nhà nước để phục vụ công tác phòng, chống dịch được cấp cho các đơn vị để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đọc thêm

Báo Tài chính - Đầu tư: Phát huy vai trò “cầu nối chính sách”

Báo Tài chính - Đầu tư: Phát huy vai trò “cầu nối chính sách”

(TBTCO) - Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho rằng, với nền tảng được tạo dựng từ sự hợp nhất, cùng truyền thống của các cơ quan báo chí tiền thân, với đội ngũ những người làm báo giàu tâm huyết và tinh thần đổi mới, Báo Tài chính - Đầu tư sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là cơ quan báo chí uy tín, chất lượng, thực sự trở thành cầu nối hiệu quả giữa chính sách với cuộc sống.
Con đường chuyển mình của báo chí tài chính trong thời đại số

Con đường chuyển mình của báo chí tài chính trong thời đại số

(TBTCO) - Trong hành trình chuyển đổi số của nền kinh tế, báo chí không chỉ là người quan sát hay phản ánh những biến động của thị trường, chính sách và doanh nghiệp. Hơn thế, báo chí còn là một phần của hệ sinh thái số, nơi thông tin trở thành nguồn lực phát triển. Nhưng khi dữ liệu ngày càng nhiều, nền tảng ngày càng đa dạng và công chúng ngày càng thay đổi cách tiếp nhận thông tin, báo chí tài chính cũng đứng trước những câu hỏi mới về vai trò, phương thức hoạt động và con đường phát triển của mình.
Trách nhiệm xã hội của báo chí khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Trách nhiệm xã hội của báo chí khi ứng dụng trí tuệ nhân tạo

(TBTCO) - Cả thế giới đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong nhiều công việc. Báo chí không đứng ngoài “cơn lốc” công nghệ ấy. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra hết sức mạnh mẽ, việc nhà báo, cơ quan báo chí sử dụng AI là đương nhiên, tùy các cấp độ, quy mô khác nhau. Tất nhiên, đi kèm đó là trách nhiệm xã hội phải được đề cao.
Báo chí tái cấu trúc cùng nền kinh tế

Báo chí tái cấu trúc cùng nền kinh tế

(TBTCO) - Dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nền kinh tế đang hối hả thực hiện những cải cách, những mục tiêu lớn chưa từng có. Giữa dòng chảy đó, ngành Báo chí cũng đang bước qua một cuộc tái cấu trúc lịch sử.
Báo chí dẫn dắt nhận thức, kiến tạo niềm tin và lan tỏa khát vọng trong kỷ nguyên phát triển mới

Báo chí dẫn dắt nhận thức, kiến tạo niềm tin và lan tỏa khát vọng trong kỷ nguyên phát triển mới

(TBTCO) - Trong giai đoạn đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển mới với nhiều quyết sách mang tính đột phá, bà Đinh Thị Mai - Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương khẳng định, khi phát huy tốt vai trò định hướng, kiến tạo niềm tin, lan tỏa khát vọng phát triển và đồng hành cùng quá trình thực thi chính sách, báo chí sẽ tiếp tục là một trong những lực lượng quan trọng góp phần tạo dựng nền tảng tinh thần xã hội vững chắc cho mục tiêu tăng trưởng nhanh, bền vững và đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với tâm thế tự tin, chủ động và khát vọng vươn lên mạnh mẽ.
Phát huy sức mạnh toàn dân tộc để phát triển bứt phá

Phát huy sức mạnh toàn dân tộc để phát triển bứt phá

(TBTCO) - Đất nước đang đứng trước vận hội mới mang tính lịch sử và mục tiêu tăng trưởng hai con số trở thành mệnh lệnh phát triển. Phát huy sức mạnh của nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ tạo nền tảng, bệ phóng vững chắc để hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược, phát triển bứt phá.
Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Báo chí trước yêu cầu đổi mới trong kỷ nguyên AI

Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Báo chí trước yêu cầu đổi mới trong kỷ nguyên AI

(TBTCO) - Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 tại TP Hải Phòng, Diễn đàn Báo chí toàn quốc lần thứ III đã trở thành không gian đối thoại lớn của giới báo chí cả nước, tập trung vào những vấn đề thời sự như trí tuệ nhân tạo, bản quyền báo chí, kinh tế báo chí, truyền thông chính sách và chiến lược tự chủ tòa soạn.
Báo Tài chính - Đầu tư góp phần lan tỏa hình ảnh Hải quan đổi mới

Báo Tài chính - Đầu tư góp phần lan tỏa hình ảnh Hải quan đổi mới

(TBTCO) - Đồng hành cùng tiến trình cải cách, hiện đại hóa và chuyển đổi số của ngành Hải quan, Báo Tài chính - Đầu tư đã góp phần đưa chính sách đến gần hơn với người dân và doanh nghiệp. Theo ông Trần Đức Hùng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan, sự phối hợp này góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông, lan tỏa hình ảnh Hải quan Việt Nam đổi mới.
Xem thêm