Như vậy kể từ khi triển khai thực hiện Quyết định số 2981 của Bộ Công thương đến nay, Cục QLTT Nghệ An đã xử lý được 18 tổ chức, cá nhân với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 439,3 triệu đồng.

Điển hình, ngày 2/6/2020, qua thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 11 (Cục QLTT Nghệ An) đã xác định được ông V.P - chủ tài khoản mạng xã hội Facebook A.M, đồng thời cũng là chủ cửa hàng kinh doanh Mẹ và Bé, tại phường Hưng Bình, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, bán 50 sản phẩm mỹ phẩm các loại không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đội QLTT số 11 đã tiến hành xử lý vi phạm hành chính 10 triệu đồng, tịch thu để tiêu hủy toàn bộ số mỹ phẩm nói trên trị giá 25 triệu đồng.

Ngày 17/6/2020, Đội QLTT số 11 đã xác định được bà H.L - chủ tài khoản mạng xã hội Facebook L.H, đồng thời cũng là chủ cửa hàng kinh doanh hàng gia dụng tại đường Đào Duy Từ, TP. Vinh, có dấu hiệu lợi dụng mạng xã hội để kinh doanh các loại hàng hóa giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Qua kiểm tra, Đội QLTT số 11 phát hiện tại cửa hàng có kinh doanh 12 cái kính thời trang có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Gucci và 13 cái máy sấy tóc có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Panasonic. Đội QLTT số 11 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nói trên và sau khi làm việc với các văn phòng luật sư đại diện chủ thể quyền các hãng tại Việt Nam, đã xác định được toàn bộ số hàng hóa trên là hàng giả mạo nhãn hiệu, nên đã tiến hành xử lý vi phạm theo đúng quy trình, quy định của pháp luật./.

Tố Uyên