NB

Người dân đi lại trên đường phố tại Tokyo.

Theo sáng kiến “Go To Travel” (đi du lịch), Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp khoản hỗ trợ trị giá tới 20.000 yen (185 USD) mỗi ngày cho người dân đi du lịch. Khoảng 1,35 nghìn tỷ yen trong gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá hơn 200 nghìn tỷ yen của Chính phủ Nhật Bản sẽ được dành cho sáng kiến "Go To Travel".

Khoản hỗ trợ trên sẽ chi trả một nửa chi phí cho các chuyến đi, được phân phát thông qua chính sách hạ giá sâu và các phiếu giảm giá tại các cửa hàng và nhà hàng. Sáng kiến này dự kiến sớm được triển khai vào cuối tháng Bảy tới, áp dụng cho người dân đặt tour du lịch qua các công ty du lịch Nhật Bản hoặc trực tiếp với khách sạn hay các nhà trọ truyền thống ở nước này.

Chính phủ Nhật Bản mong muốn khởi động lại nền kinh tế, vốn không chỉ chịu thiệt hại do đại dịch COVID-19 mà còn chịu ảnh hưởng từ đợt tăng thuế tiêu dùng hồi tháng 10/2019.

Ngành công nghiệp không khói là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất, giữa lúc đại dịch COVID-19 khiến nhiều người dân phải ở nhà và không thể đi du lịch. Trong khi đó, kỳ vọng về một lượng lớn du khách nước ngoài trong mùa Hè này đã bị “phá sản” khi Thế vận hội Tokyo đã bị hoãn và Nhật Bản đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Theo kết quả khảo sát của Tokyo Shoko Research, 31 công ty kinh doanh lưu trú đã tuyên bố nộp đơn xin phá sản trong tháng 4 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo TTXVN