tceb

Giám đốc TCEB chia sẻ về các chương trình ưu đãi DN. Ảnh Đỗ Doãn

Theo đó, mỗi DN sẽ được thưởng thêm 5% số tiền hỗ trợ đã được nhận từ chương trình “Kết nối doanh nghiệp” nếu có số khách đạt từ 100 đến 249 người/năm; thêm 10% nếu số khách đạt từ 250 đến 449 người/năm và thêm 15% nếu số khách đạt 450 người/năm...

Được biết năm 2014, Thái Lan đã tổ chức 103 triển lãm thương mại quốc tế, nhiều hội chợ thương mại tập trung các ngành công nghiệp thực phẩm, nông nghiệp, tự động hóa, sức khỏe, cơ sở hạ tầng..., đã thu hút lượng lớn khách tham quan nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Theo đó, Việt Nam có 2.460 khách, đứng thứ tư trong tổng số khách đến từ Đông Nam Á. Còn năm 2015, theo báo cáo sơ bộ thì lượng khách Việt Nam đã gia tăng đáng kể. Đây cũng chính là lý do để TCEB tổ chức chương trình “Tri ân các đơn vị xúc tiến thương mại” của Việt Nam.

Được biết, TCEB là một cơ quan của Chính phủ Thái Lan, có chức năng hỗ trợ, xúc tiến và phát triển các lĩnh vực như triển lãm thương mại, hội nghị, hội thảo, thi đua khen thưởng kết hợp du lịch... Còn VEAS hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo, tổ chức sự kiện, dịch vụ; hiện hỗ trợ TCEB trong việc kết nối các sự kiện thương mại quốc tế với các đơn vị xúc tiến thương mại, du lịch… tại Việt Nam./.

Đỗ Doãn