Đồng yên nhật và đồng euro sẽ là những đồng tiền sẽ giảm giá mạnh nhất so với USD. - Ảnh: AFP

Trưởng nhóm nghiên cứu thị trường toàn cầu tại ngân hàng Credit Agricole, ông Mitul Kotecha cho biết, trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao, kinh tế khởi sắc và dòng vốn quay trở lại sẽ giúp cho đồng bạc xanh tăng giá trong năm 2014.

"Chúng tôi tin rằng đồng USD sẽ tăng giá so với phần lớn các đồng tiền chủ chốt và nhiều loại tiền tệ của các thị trường mới nổi. Vấn đề là đồng tiền nào sẽ sụt giảm giá trị nhiều nhất trong năm tới sau khi đô la Mỹ mạnh lên", Kotecha nhận định.

Theo ông Kotecha, đồng yên Nhật và đồng euro là những đồng tiền sẽ rớt giá mạnh nhất so với đồng USD. Trong năm nay, giá đồng yên đã giảm 20% trong khi đó đồng euro đã tăng 3,7%.

“Đây sẽ là một năm khó khăn với đồng yên. Tỷ giá USD/JPY sẽ ở mức 115 JPY/USD vào cuối năm 2014. Ngoài ra, chúng tôi cũng dự đoán tỷ giá đồng euro so với USD sẽ bắt đầu suy yếu dần và giảm xuống mức 1,28 USD/EUR vào cuối năm 2014", ông cho biết thêm.

Giá đồng euro đã tăng trở lại sau khi khu vực eurozone thoát ra khỏi suy thoái kinh tế hồi đầu năm nay. Nhưng các nhà phân tích nhân định, đồng tiền này cũng không nằm ngoài cuộc giảm giá tiền tệ hàng loạt trong năm 2014.

“Tỷ trọng của đồng euro sẽ giảm mạnh so với USD trong năm tới”, chuyên gia tiền tệ của Westpac Global Markets Strategy Group, ông Sean Callow cho biết.

Theo Westpac, đồng tiền của các nước Đông Bắc Á như đôla Đài Loan và Nhân dân tệ Trung Quốc sẽ tăng giá so với đồng tiền của khu vực Đông Nam Á.

Thu Trà (Theo CNBC)