Vàng miếng được bày bán tại một tiệm kim hoàn ở Tokyo, Nhật Bản.

Vàng miếng được bày bán tại một tiệm kim hoàn ở Tokyo, Nhật Bản.

Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.736,02 USD/ounce, trong khi giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ giảm 0,6% xuống 1.736,30 USD/ounce.

David Meger, Giám đốc phụ trách giao dịch kim loại tại High Ridge Futures nhận định đà tăng của lợi suất trái phiếu đã tạo thêm sức ép đối với giá vàng, song sự đi xuống của kim loại này mang tính kỹ thuật nhiều, khi mức giá 1.750 USD/ounce là ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn.

Trong phiên 13/4, giá vàng đã tăng tới 0,9% sau số liệu cho thấy giá tiêu dùng trong tháng Ba ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong hơn 8 năm rưỡi, và khởi động dự báo về một giai đoạn lạm phát cao hơn.

Mặc dù vàng được coi công cụ hữu hiệu để chống lạm phát, đà tăng của lợi suất trái phiếu vẫn đang thách thức vị thế của kim loại quý này.

Theo nhà phân tích Suki Cooper tại Standard Chartered, trong quý II/2021, môi trường vĩ mô vẫn có những “sóng gió” đối với vàng khi đồng USD tạm thời mạnh lên. Song, sau đó, đồng bạc xanh sẽ trở lại xu hướng suy yếu, lợi suất thực âm và kỳ vọng lạm phát tăng sẽ là những nhân tố làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với nhà đầu tư.

Tại Việt Nam, vào đầu giờ sáng 15/4, Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,9-55,32 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Theo TTXVN