Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và lãnh đạo Bộ Công thương vừa đến thăm và làm việc với một nhà máy sản xuất của Pou Chen Việt Nam vào ngày 17/12.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng lãnh đạo Bộ Công thương đã trao Bằng khen "Đơn vị có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và thực hiện tốt công tác trách nhiệm xã hội, từ thiện năm 2013” cho các lãnh đạo của công ty Pou Chen, nhằm ghi nhận những đóng góp của Pou Chen trong hoạt động kinh doanh và đồng hành cùng trách nhiệm xã hội.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng tham quan dây chuyền sản xuất sản phẩm, phòng khám đa khoa trong nhà máy giúp chăm sóc sức khỏe cho nhân viên nhà máy, và nhà trẻ Mặt Trời Nhỏ - nơi chăm sóc và giáo giục trẻ mầm non dành cho con em của người lao động tại Pou Chen.

Ông Chih-Neng Tsai nhận bằng khen do Bộ Công thương trao tặng.

Ông Chih-Neng Tsai, Chủ tịch Tập đoàn Pou Chen, chia sẻ: Chuyến thăm của bà Nguyễn Thị Doan thể hiện sự ghi nhận của Chính phủ đối với đóng góp của Pou Chen với Việt Nam, điều này chứng tỏ chúng tôi không chỉ là một trong những công ty kinh doanh hàng đầu mà còn mà một đơn vị luôn ý thức trách nhiệm với cộng đồng tại nơi mà chúng tôi đã hoạt động trong nhiều năm.

“Pou Chen sẽ tài trợ 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và 500 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học Việt Nam, thể hiện những đóng góp của tập đoàn nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”, ông Chih-Neng Tsai cho biết thêm.

Được biết, Pou Chen Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Pou Chen có trụ sở chính tại Đài Loan, đã hoạt động tại Việt Nam hơn 20 năm, tuyển dụng khoảng hơn 140.000 lao động trong nước từ nhiều tỉnh và thành phố và 85% trong số đó là lao động nữ. Pou Chen là một trong những nhà sản xuất giày da hàng đầu thế giới. Công ty sản xuất sản phẩm cho nhiều thương hiệu toàn cầu.

Ngoài Việt Nam, Pou Chen còn có những cơ sở sản xuất tại Trung Quốc, Indonesia và Mexico với tổng số lao động tuyển dụng trên toàn cầu là khoảng 500.000 người./.

N.A