PTI

Đại diện PTI Bình Phước bàn giao phòng học và trao tặng xe đạp cho đại diện trường tiểu học Hưng Phước. Ảnh: T.L

Tổng giá trị phòng học và các thiết bị giảng dạy được trao tặng là hơn 1 tỷ đồng.

Các phòng học được trao tặng có diện tích khoảng 60m2/phòng với không gian thoáng mát, rộng rãi, phù hợp với việc dạy và học của thầy trò nhà trường. Các trang thiết bị như bàn ghế, quạt trần, quạt treo tường được đầu tư lắp đặt đầy đủ, đảm bảo các lớp học sẵn sàng đi vào sử dụng trong học kỳ 2. Phòng học mới đáp ứng được nhu cầu dạy và học 2 buổi một ngày của toàn bộ học sinh tiểu học và mẫu giáo của trường.

Đây được kỳ vọng sẽ là không gian giúp tăng khả năng tương tác giữa thầy và trò, hỗ trợ tối đa các hoạt động giáo dục. Bên cạnh đó, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng vươn lên trong học tập. Đây là phần thường để khuyến khích các em phấn đấu hơn nữa trong học kỳ mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới PTI cùng các đơn vị tài trợ vì những đóng góp cho công tác giáo dục đào tạo thế hệ măng non của đất nước; đồng thời cho biết, đây là nguồn động viên vô cùng to lớn dành cho thầy và trò nhà trường để cố gắng đạt những thành tích xuất sắc hơn trong năm học 2019 - 2020.

Được biết, bắt đầu từ năm 2015, PTI đã phối hợp với Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki của Hàn Quốc triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là tập trung nhiều dự án hỗ trợ cho giáo dục. Ngân sách dành cho phát triển giáo dục của PTI lên đến gần 15 tỷ đồng. Trong đó bao gồm rất nhiều các hoạt động đa dạng cho học sinh sinh viên trên toàn quốc như: trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên; tài trợ các thiết bị giảng dạy và phòng học tiếng Anh đa năng. Đặc biệt, mới đây, PTI đã khởi động chương trình “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm” và trao đi 83 suất học bổng cho sinh viên trên toàn quốc…

Lãnh đạo PTI cho biết, với định hướng cho các hoạt động “Sống chủ động”, PTI mong muốn trong tương lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động hỗ trợ về giáo dục nhằm đem lại một môi trường học tập tốt nhất mà ở đó các em học sinh chủ động học tập, chủ động rèn luyện để phát triển năng lực, phẩm chất đạo đức và khả năng sáng tạo của mình./.

H.C