PV GAS với triển lãm
Chú thích: Các đại biểu tại Lễ khai mạc Không gian triển lãm GRECO 2023.

Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ 4 năm 2023 (GRECO 2023), với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 13 đến ngày 17/9/2023, tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Lễ khai mạc được tổ chức trọng thể tại quảng trường Nhà hát thành phố và nhận được sự quan tâm, tham dự của các vị lãnh đạo Đảng, Chính phủ, bộ, ngành, thành phố…

Về phía PV GAS có các vị lãnh đạo Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc, lãnh đạo các ban/đơn vị trực thuộc và thành viên. Phát biểu khai trương gian triển lãm PV GAS, ông Phạm Văn Phong - Tổng giám đốc PV GAS, đã khẳng định: Triển lãm lần này là một cơ hội để PV GAS cung cấp các thông tin về giải pháp năng lượng xanh của PV GAS; đồng thời giúp cộng đồng doanh nghiệp có thể tiếp cận với các giải pháp về năng lượng, nhằm đảm bảo tăng trưởng xanh, phù hợp với xu hướng chung toàn cầu.

Thể hiện rõ thông điệp “Giải pháp năng lượng cho tăng trưởng xanh”, nội dung triển lãm của PV GAS đề cao sứ mệnh là đơn vị tiên phong thực hiện chủ trương của Nhà nước trong công cuộc tăng trưởng xanh, bằng việc cung cấp các giải pháp về năng lượng sạch phục vụ cho sản xuất, tạo ra những sản phẩm, dịch vụ sạch/xanh. Với vị thế là đơn vị dẫn đầu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, tiên phong và chủ đạo trong ngành công nghiệp khí, PV GAS tham gia các chương trình trọng điểm của TP.HCM và cả nước, hướng tới một tương lai xanh hơn, sạch hơn, bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể.

Gian triển lãm của PV GAS lan tỏa một màu xanh tươi, áp dụng các hiệu ứng truyền thông hiện đại và hiệu quả, mang đến cho khách tham quan một không khí thân thiện, giàu thông tin và tăng cường giao tiếp. Khách tham quan có thể tiếp nhận đầy đủ thông tin về các loại sản phẩm khí đa dạng mà PV GAS đã hoàn chỉnh chuỗi thu gom/nhập khẩu, vận chuyển, chế biến, tàng trữ, phân phối và kinh doanh: khí thiên nhiên, LNG, CNG, LPG, khí thấp áp, condensate…; cùng chuỗi hệ thống hạ tầng công nghiệp khí hiện đại, đồng bộ từ thượng đến hạ nguồn. Định hướng tương lai của PV GAS cũng được biểu đạt bằng những hình thức đa dạng, qua các kiến thức về sản phẩm tiềm năng cho chế biến hóa dầu từ khí như Methane, Ethane, Propane, Butane… và định hướng phát triển các sản phẩm khí xanh phát thải CO2 bằng không.

Từ nhiều năm qua, PV GAS đã triển khai tích cực quá trình dịch chuyển tất cả các khâu trong chuỗi giá trị khí theo hướng giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và giảm phát thải dần về không. "Hành trình năng lượng xanh" của PV GAS được ưu tiên thực hiện liên tục, nhằm bắt kịp nhu cầu thị trường, xu thế xã hội và là cơ sở để doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trong tương lai, phù hợp với hướng phát triển của ngành năng lượng thế giới./.