Quảng Nam: Gần 95% DN tại Núi Thành đăng ký nộp thuế điện tử

DN làm thủ tục nộp thuế điện tử tại Cục Thuế tỉnh Quảng Nam. Ảnh: N.M.
Ông Lê Vĩnh Nhàn - Chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Núi Thành cho biết, dù số lượng doanh nghiệp đăng ký nộp thuế điện tử khá cao nhưng đến nay số chứng từ nộp thuế điện tử mới đạt 48,5%. Để đạt 90% DN nộp thuế điện tử, theo lãnh đạo Chi cục Thuế huyện Núi Thành, từ nay đến cuối năm 2015 sẽ tích cực phối hợp với các ngân hàng thương mại để tổ chức “Tuần lễ đăng ký và nộp thuế điện tử”.
Chi cục thuế cũng sẽ phối hợp với đài truyền thanh huyện mở chuyên mục “Nộp thuế điện tử”, phát một ngày 3 lần để người dân, DN biết và hưởng ứng dịch vụ.
Bên cạnh đó, chi cục thuế cũng tiến hành rà soát thông tin những DN đã đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử, nhưng chưa tiến hành nộp thuế để tuyên truyền, thuyết phục DN thực hiện nộp thuế.
“Nhân dịp này, chi cục thuế cũng giải đáp tất cả những vướng mắc phát sinh từ trước đến nay trong quá trình thực hiện dịch vụ, đồng thời có văn bản gửi các ngân hàng thương mại không tiếp nhận thu thuế bằng tiền mặt mà phải nộp bằng hình thức điện tử”, ông Nhàn cho hay./.
Nhật Minh
Dành cho bạn
Đọc thêm
Quảng Ninh: Thí điểm thông quan cuối tuần tại Cửa khẩu Móng Cái đạt kết quả tích cực
Thuế tỉnh Tuyên Quang giải đáp kịp thời vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp quyết toán thuế
Tăng lực đẩy, nâng tầm hợp tác Hải quan Việt Nam - Hàn Quốc
Hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế gắn với xây dựng văn hóa kinh doanh
Doanh nghiệp hưởng lợi lớn từ đợt cải cách thủ tục hải quan mới của Bộ Tài chính
Siết chặt quản lý tình trạng sử dụng 2 sổ kế toán để gian lận thuế


