l

Lãnh đạo ngành Y tế tỉnh tặng quà, hoa động viên các y, bác sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

Những ngày qua, tỉnh Quảng Ninh luôn dõi sát sao diễn biến của tình hình dịch bệnh. Hiện nay, Bắc Giang đang là điểm nóng nhất trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 trên cả nước, với trên 800 ca dương tính. Tỉnh Bắc Giang đang kiên trì chống dịch; nỗ lực truy vết, xét nghiệm, cách ly, khoanh vùng, hạn chế dịch bệnh lây lan và bùng phát, nhất là khi biến thể mới của virus Sars-Cov-2 đang có tốc độ lây lan nhanh.

x
Lần xuất quân thứ 2 này, Quảng Ninh cử đoàn cán bộ, y, bác sĩ có kinh nghiệm trong chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Bắc Giang, sau khi cử đoàn 200 y, bác sĩ tới hỗ trợ Bắc Giang, từ ngày 15/5, tỉnh Quảng Ninh quyết định tiếp tục cử Đoàn công tác tình nguyện gồm 20 cán bộ, y, bác sĩ (6 bác sĩ, 12 điều dưỡng, 2 kỹ thuật viên xét nghiệm) của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí; Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả; Bệnh viện Cẩm Phả cùng các trang thiết bị hiện đại, đến hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Đây đều là những y, bác sĩ đã có kinh nghiệm trong chống dịch, cũng như có năng lực chuyên môn tốt, sẵn sàng đem những kiến thức, kinh nghiệm để hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bắc Giang.

Hoạt động vô cùng ý nghĩa của các thầy thuốc tỉnh Quảng Ninh đã khẳng định vai trò, trách nhiệm của những người thầy thuốc nói riêng và của địa phương tuyến đầu nói chung với công tác phòng, chống đại dịch của cả nước, với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

Lan Hương