Sàn bitcoin Mt. Gox chính thức xin đóng cửa sau sự cố sập mạng

Ảnh:siliconangle.com

Theo tờ Wall Street Journal, động thái này là do các thủ tục phức tạp và thiếu kế hoạch thực tiễn cho sự khôi phục của sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo (Nhật Bản).

Mt. Gox- một trong những sàn giao dịch tiền ảo bitcoin lớn nhất thế giới hồi tháng trước và đã xin phá sản dưới sự bảo hộ của chính phủ Nhật Bản - cho biết tin tặc đã tấn công sàn và “cuỗm” đi 850.000 coins trị giá khoảng 454 triệu USD theo tỷ giá hiện nay.

Sàn giao dịch này cho biết thêm hiện mới chỉ tìm lại được 200.000 coins trong tổng số bị đánh cắp này. Luật sư của Mt.Gox từ chối bình luận về vấn đề này.

Mark Karpeles, Giám đốc điều hành sàn Mt. Gox cho biết, ông cũng sẽ không tới Mỹ để trả lời những câu hỏi về lý do phá sản của sàn giao dịch ảo này.

Sàn giao dịch tiền ảo Mt. Gox từng một thời được xem là “ông trùm” cũng như biểu tượng của vương quốc bitcoin. Vào đầu tháng 2, Mt. Gox đã đóng băng mọi giao dịch rút tiền trên trang này, khiến giới đầu tư hoang mang.

Nếu yêu cầu xin đóng cửa này được chấp thuận, Tòa án Tokyo sẽ chỉ định một người được ủy thác để quản lý tài sản còn lại của công ty.

Vũ Hoa (Theo Reuters, Wall Street Journal)