Shinhan Bank

Shinhan Bank Vietnam.

Đây là chi nhánh thứ 13 của ngân hàng này tại Việt Nam và là chi nhánh thứ 3 của Shinhan Bank Vietnam được mở trong năm nay. Năm 2014, Ngân hàng Nhà nước đã cấp phép cho Shinhan Bank Vietnam mở 4 chi nhánh cùng một lúc, điều mà chưa ngân hàng nước ngoài nào đạt được.

Thái Nguyên những năm gần đây đang nổi lên như là trung tâm của ngành công nghiệp sản xuất nhờ việc thu hút được lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2013 (3,4 tỷ USD) và năm 2014 (3,3 tỷ USD). Hiện tại, ngân hàng cũng có kế hoạch mở thêm một chi nhánh nữa vào tháng 8, nâng tổng số mạng lưới chi nhánh lên 14 đơn vị.

Với việc mở thêm chi nhánh, ngân hàng Shinhan Việt Nam đang thu hẹp khoảng cách với HSBC Việt Nam, ngân hàng đang có số chi nhánh lớn nhất trong số các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam (16).

Cùng với đó, theo trang Business Korea, Shinhan Việt Nam cũng chỉ còn cách HSBC Việt Nam một khoảng cách ngắn về lợi nhuận (1 triệu USD) để trở thành ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Nhờ việc đa dạng hóa mô hình kinh doanh, năm 2014, ngân hàng Shinhan Việt Nam đã xếp thứ hai trong số các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam về cho vay và thu nhập ròng. Đồng thời, ngân hàng cũng đạt kết quả tốt trong quản lý rủi ro, với tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp là 0,9%./.

H.Y (theo Business Korea)