Giỏ quà Tết giá bình dân
Nhiều giỏ quà tuy có giá chỉ 150.000 đồng nhưng vẫn khá đầy đủ các món thiết yếu bao gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, gia vị… Ảnh: TL

Tại nhiều cửa hàng kinh doanh tạp hóa, bánh kẹo trên địa bàn Hà Nội, giỏ quà Tết năm nay vẫn đảm bảo các yếu tố như đa dạng mẫu mã, chủng loại. Tuy nhiên, do kinh tế khó khăn nên các loại giỏ quà bình dân, thiết thực được người tiêu dùng ưa chuộng hơn.

Một số cửa hàng kinh doanh bánh kẹo trên phố Bạch Mai (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) xếp đầy những lẵng quà Tết với giá dao động chỉ từ 150.000-300.000 đồng. Bóng dáng của những giỏ quà trị giá cao rất ít.

Theo đó, những giỏ quà tuy có giá chỉ 150.000 đồng nhưng vẫn khá đầy đủ các món thiết yếu bao gồm hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, gia vị…; giỏ quà 200.000-300.000 đồng sẽ có thêm cả hộp bánh, kẹo, mứt và nước ngọt… được trang trí đơn giản.

Chủ cửa hàng bánh kẹo tại phố Lò Đúc (quận Hai Bà Trưng) cũng cho hay, đến 70% giỏ quà Tết của cửa hàng thuộc phân khúc bình dân 200.000-300.000 đồng, số còn lại là hàng khách đặt theo yêu cầu riêng từ vài trăm nghìn cho đến ngoài 1 triệu đồng, tùy vào số lượng và chất lượng bánh nội hay ngoại nhập.

Để chuẩn bị cho mùa mua sắm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới, Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, chủ động các phương án đáp ứng nhu cầu hàng hóa tăng cao của người dân.

Bên cạnh giỏ quà bánh kẹo thì giỏ hoa quả cũng được nhiều người tiêu dùng tìm mua, đặc biệt là nông sản “nội.” Giá của loại giỏ quà này dao động từ 300.000-500.000 đồng/giỏ gồm hoa quả như: Bưởi da xanh, bưởi Diễn, cam Canh, xoài Cát Chu, roi đỏ An Phước, nho Ninh Thuận...; hay các giỏ quà hữu cơ với các món “healthy” như hạt điều rang muối, mật hoa quả, bánh yến mạch, snack gạo lứt, trà kombucha… Một số đơn vị còn đựng đồ trong giỏ tre đan, bọc bằng lá sen thật, tặng kèm thiệp chúc mừng… để tăng thêm sức hút cho sản phẩm.

Song song với các doanh nghiệp nhỏ, lẻ, các doanh nghiệp lớn, siêu thị như Winmart, Co.opMart, Aeon, Go!... nhân dịp Tết Nguyên đán tới cũng đã chuẩn bị giỏ quà Tết từ sớm và đưa lên quầy kệ siêu thị để thu hút khách hàng.

Đặc biệt, đại diện hệ thống siêu thị MM Mega Market thông tin để kích cầu, đơn vị không chỉ bán giỏ quà Tết với giá bình ổn, giảm giá đến 11% cho những đơn hàng đặt từ cơ quan xí nghiệp, nhà hàng, khách sạn... mà còn tổ chức các đợt livestream bán hàng online để tiếp cận khách hàng rộng rãi hơn.

Tương tự, hệ thống siêu thị Co.opMart cũng lên kế hoạch tổ chức các phiên livestream theo từng giai đoạn của Tết, bắt đầu từ 14/1-31/1 để tung 5.000 deal mua sắm tết tiết kiệm, trực tiếp giải đáp cho khách hàng về sản phẩm...

Giỏ quà tại các đơn vị này cũng theo xu thế chung của thị trường: Đề cao sự tiện ích, giá thành phải chăng và được khuyến mãi sâu.

Theo đó, với hệ thống siêu thị Co.opMart, điểm nhấn của giỏ quà tết năm nay là mức giá khá “mềm” chỉ từ 99.000 đồng, 140.000 đồng, 199.000 đồng và 249.000 đồng. Trong giỏ quà gồm sản phẩm thiết yếu như đường, bột ngọt, hạt nêm, nước tương, nước mắm, bánh tráng, bún, lạp xưởng...

Còn tại siêu thị MM Mega Market, dịp Tết này đơn vị cung cấp khoảng 16 loại giỏ quà Tết cho khách hàng với giá dao động từ 300.000-2.000.000 đồng/giỏ; hệ thống siêu thị WinMart đưa ra thị trường nhiều mẫu giỏ quà Tết mang nội dung Như Ý-Cát Tường-Phú Quý; An Khang-Đại Cát… giá từ 299.000-699.000 đồng/giỏ với các mặt hàng chính là bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, trà, cà phê… do Việt Nam sản xuất.