Khen thưởng công chức Hải quan Đà Nẵng lập thành tích vụ lô hàng lậu 20 chiếc iPhone 15 Pro Max | Tạp chí điện tử Hải quan Online
Lãnh đạo đơn vị biểu dương 3 công chức trẻ. Ảnh: HQĐN.

Nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng các công chức có thành tích xuất sắc trong vụ việc này, lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã trao thưởng cho 3 công chức trực tiếp phát hiện và tiến hành xử lý vụ việc trên gồm: Trần Trung Thành, Trần Thành Vương và Phạm Hiền Trang. Các công chức này đều là những gương mặt trẻ của lực lượng thanh niên Cục Hải quan Đà Nẵng.

Sự biểu dương, khen ngợi đối với các công chức trẻ có thành tích xuất sắc đã góp phần khích lệ động viên kịp thời đến các công chức trực tiếp tham gia, làm nhiệm vụ đồng thời lan tỏa đến toàn thể công chức, người lao động của Cục Hải quan Đà Nẵng quyết tâm đạt thêm nhiều thành tích để đóng góp vào nhiệm vụ chung của đơn vị.

Thưởng "nóng" công chức Hải quan Đà Nẵng bắt lô Iphone nhập lậu
Tang vật vụ việc.

Trước đó, ngày 23/9/2023, Đội Thủ tục hành lý xuất nhập cảnh (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng) đã phát hiện và tạm giữ lô hàng lậu 20 chiếc iPhone 15 Pro Max cùng hộp và phụ kiện trong hành lý cá nhân của một nam hành khách người nước ngoài, nhập cảnh từ Thái Lan. Ước tính, tổng trị giá lô hàng vi phạm khoảng 700 triệu đồng.

Hành khách này đã không khai báo hải quan và có dấu hiệu đối phó việc kiểm tra hải quan bằng cách tách riêng điện thoại và vỏ hộp, cho kẹo vào bên trong các vỏ hộp và xếp các gói bánh lên trên nhằm nguỵ trang và qua mặt công chức hải quan.

Tuy nhiên, bằng nghiệp vụ soi chiếu hành lý, kỹ năng quan sát nhạy bén và phản ứng kịp thời, các công chức của Đội Thủ tục hành lý xuất nhập cảnh đã phát hiện nghi vấn và ngay sau đó kịp thời giám sát, kiểm soát đối tượng./.