Tham dự lớp tập huấn có 45 cán bộ công chức thuộc 11 cục DTNN khu vực (Đà Nẵng, Hà Nội, Nam Trung Bộ, Nghệ Tĩnh, Nghĩa Bình, Đông Bắc, Tây Nam Bộ, Bình Trị Thiên, Thanh Hóa, Hà Nam Ninh, TP. Hồ Chí Minh) nhập thiết bị phóng dây cứu hộ và 1 số cán bộ công chức thuộc các vụ chức năng của Tổng cục DTNN.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước tập huấn công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ

Thiếu tá Đỗ Anh Tuấn - cán bộ Phòng Hướng dẫn quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các loại pháo (Phòng 3) Cục C06, trực tiếp hướng dẫn. Ảnh: Đức Minh

Ông Phạm Việt Hà - Vụ trưởng Vụ Quản lý hàng dự trữ cho biết, mặt hàng thiết bị phóng dây được xác định thuộc danh mục công cụ hỗ trợ, do đó phải thực hiện quản lý theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Theo quy định tại luật này, thì người quản lý, bảo quản thiết bị phóng dây cứu hộ tại kho dự trữ quốc gia phải được đào tạo tập huấn và cấp Chứng chỉ quản lý công cụ hỗ trợ. Chính vì vậy, Tổng cục DTNN đã phối hợp với Cục C06 tổ chức đào tạo, tập huấn và cấp chứng chỉ quản lý công cụ hỗ trợ cho các cán bộ công chức của Tổng cục DTNN, ông Phạm Việt Hà nhấn mạnh.

Tổng cục Dự trữ Nhà nước tập huấn công tác quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ
Các cán bộ tham dự buổi tập huấn. Ảnh: Đức Minh

Cũng theo ông Phạm Việt Hà, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ công chức ngành DTNN; trước hết là có kiến thức về cấu tạo, tính năng, nguyên lý hoạt động của thiết bị và về công tác bảo quản thiết bị trong quá trình lưu kho; đồng thời đây cũng là điều kiện bắt buộc để cán bộ công chức có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật khi được giao nhiệm vụ tiếp nhận, bảo quản trong kho dự trữ quốc gia./.