thịt bình ổn giá

Người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh có thể mua thịt lợn trong nước lẫn hàng nhập khẩu tại kênh phân phối hiện đại.

Những sản phẩm thịt lợn trong chương trình bình ổn thị trường của thành phố, gồm: thịt lợn đùi có giá điều chỉnh từ 145.000 đồng/kg lên 158.000 đồng/kg; cốt lết 140.000 đồng/kg lên 153.000 đồng/kg; chân giò 129.000 đồng/kg lên 139.000 đồng/kg... Cũng trong đợt điều chỉnh giá lần này, sản phẩm thịt lợn có mức tăng thấp nhất là 6.000 đồng/kg và cao nhất là 15.000 đồng/kg, tương ứng tỷ lệ tăng từ 4,1 - 10%.

Mức điều chỉnh trong đợt này được dựa trên cơ sở kiến nghị của doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường của TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, Sở Tài chính thành phố phối hợp cùng một số sở, ngành nắm bắt diễn biến thị trường đang có biến động về giá lợn hơi.

Doanh nghiệp tham gia Chương trình bình ổn thị trường của thành phố được áp dụng mức giá này từ ngày 12/1 là Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Công ty cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản Vissan, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Tp. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) và hệ thống siêu thị Big C.

Ghi nhận thực tế trên thị trường cho thấy, hiện giá lợn hơi đang được giao dịch với mức giá phổ biến là 80.000 đồng/kg. So với thời điểm đầu tháng 1/2021, giá lợn hơi tăng khoảng 10.000 đồng/kg và doanh nghiệp dự báo mặt hàng này có xu hướng tăng hơi nữa trong những ngày tới.

Nhằm cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, đại diện Vissan cho hay, đơn vị đã xây dựng kế hoạch cung ứng ra thị trường trên 7.500 tấn hàng hóa. Cụ thể, thịt tươi sống lợn, bò 2.300 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ; thực phẩm chế biến 5.200 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ.

Tổng giá trị hàng hóa Vissan dự trữ cho đợt Tết Nguyên đán Tân Sửu là 900 tỷ đồng, tăng 11% so với Tết Canh Tý 2020. Vissan đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường trước, trong và sau Tết với nguồn hàng chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả ổn định.

Ngoài ra, Vissan còn chuẩn bị các sản phẩm thịt lợn đông lạnh đóng gói với trọng lượng 1 kg và 2 kg để đáp ứng nhu cầu của thị trường và trợ giá cho người tiêu dùng. Đặc biệt, dịp Tết năm nay, Vissan tung ra thị trường sản phẩm mới thịt lợn ướp gia vị với 10 hương vị hấp dẫn.

Thịt lợn tươi được xem là mặt hàng nhu yếu phẩm không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên Đán của gia đình Việt. Dự báo giá thịt lợn sẽ tăng trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, hệ thống đại siêu thị GO! / Big C - một thành viên của tập đoàn Central Retail, sẽ lần đầu tiên áp dụng chương trình “bán thịt lợn tươi không lợi nhuận”.

Đây là hoạt động chung tay bình ổn thị trường thịt lợn, hỗ trợ người dân, nhất là những người bị ảnh hưởng thu nhập do tác động từ đại dịch COVID-19 có thể vui xuân đón Tết. Chương trình áp dụng từ đầu tháng 1/2021 (tức hơn 1 tháng trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021), với đa dạng sản phẩm thịt lợn tươi chủ lực như thịt ba rọi, thịt vai, thịt đùi, thịt cốt lết…

Theo TTXVN