anh mơi

Khu du lịch Suối Tiên, một trong những điểm tham quan của du khách tại TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Cư

Theo đó, Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã gửi văn bản hướng dẫn đến các quận, huyện, các cơ quan chủ quản có khu, điểm du lịch đang đón khách để đảm bảo tuân thủ nghiêm những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sở Du lịch cũng yêu cầu nhân viên tại các điểm du lịch tuân thủ quy định của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; Các điểm tham quan, khu vui chơi lập đội phản ứng nhanh công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ, đây là bước đầu tiên trong quy trình xử lý các tình huống tại khu, điểm du lịch trong trường hợp khách có vấn đề sức khỏe, theo hướng dẫn của Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh.

Đối với trường hợp du khách có vấn đề về sức khỏe, yêu cầu thực hiện cách ly ngay lập tức nếu có thân nhiệt cao trên 37,5 độ C. Tại phòng cách ly, theo dõi nhiệt độ, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân. Cấp thuốc hạ sốt và cho bệnh nhân nghỉ ngơi.

Trường hợp không giảm sốt, khu, điểm du lịch liên hệ và thông báo ngay với trạm y tế phường/cơ quan chức năng về phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh của TP nhằm có các biện pháp xử lý, kiểm tra dịch bệnh cho khách theo đúng quy trình tiếp theo.

Thực hiện ngay các biện pháp phun khử khuẩn tại các khu vực tiếp xúc bệnh nhân và tại phòng cách ly. Đồng thời thực hiện phun sát khuẩn toàn bộ khuôn viên và có báo cáo về trường hợp trên và các biện pháp đã xử lý cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh (HCDC) để nắm tình hình.

Ngoài ra, các điểm tham quan, khu vui chơi phải thường xuyên sử dụng loa phóng thanh nhắc nhở khách và nhân viên của khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy tắc "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách"; Bắt buộc khử trùng bằng dung dịch Cloramin B trong khuôn viên khu, điểm du lịch với tuần suất 4 lần/tháng.

HCDC cũng khuyến cáo cho du khách nên ghi lại lịch sử di chuyển, tiền sử tiếp xúc đặc biệt nếu bạn có rời khỏi thành phố; theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành Y tế; thực hiện khai báo y tế, chỉ định cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo khuyến cáo của HCDC./.

Gia Cư