TP. Hồ Chí Minh: Hỗ trợ hơn 12.000 tỷ đồng cho người bị ảnh hưởng dịch Covid -19
Riêng gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3, chi cho người có hoàn cảnh thật sự khó khăn với 5 diện đối tượng thụ hưởng, danh sách thẩm định phê duyệt được các quận, huyện và TP. Thủ Đức cập nhật lên phần mềm quản lý là hơn 7,6 triệu người (thực tế, danh sách các địa phương cung cấp để đề nghị thành phố dự trù kinh phí là 8 triệu người).
![]() |
| Các tình nguyện viên tặng túi an sinh cho người dân tại quận 12. Ảnh : TL |
Thống kê đến thời điểm hiện tại, gói hỗ trợ Covid-19 đã chi hỗ trợ cho hơn 6,18 triệu người, hiện còn hơn 1,5 triệu người chưa nhận gói an sinh này.
Các địa phương đạt tỷ lệ chi trả cao gồm các quận: 3, 5, 10, Phú Nhuận. Địa phương có tỷ lệ chi thấp là quận 7 (chi đạt 69,9%; còn hơn 77.000 người chưa nhận hỗ trợ), quận Bình Tân (chi đạt 49,2%; còn hơn 391.800 người chưa nhận hỗ trợ); huyện Bình Chánh (chi đạt 41,1%; còn hơn 472.000 người chưa nhận hỗ trợ)./.
Cùng chủ đề: Phòng chống Covid-19
Dành cho bạn
Đọc thêm
Dự kiến miễn phí sách giáo khoa trên phạm vi cả nước từ năm học 2029 - 2030
Việt Nam năm 2025 có gần 15 triệu ha rừng, tỷ lệ che phủ đạt hơn 42%
Tìm giải pháp công nghệ, chính sách thúc đẩy giao thông xanh tại TP. Hồ Chí Minh
Bệnh tay chân miệng gia tăng, Bộ Y tế yêu cầu chủ động kiểm soát lây nhiễm
Hà Nội: Cải cách hành chính chuyển biến mạnh, mức hài lòng tăng cao
Hà Nội đẩy nhanh 10 dự án chống ngập cấp bách



