anh mơi

Ông Nguyễn Hoài Nam trả lời một số vấn đề báo chí quan tâm. Ảnh: Gia Cư

Theo đó, lực lượng trên được huy động từ hàng trăm đơn vị y tế công lập, tư nhân và của lực lượng quân đội, công an đóng trên địa bàn thành phố (TP); cùng với sinh viên, thanh niên tình nguyện đã được tập huấn đầy đủ.

Từ đó, tổ chức 946 điểm tiêm chính thức bao gồm: Điểm tiêm tại Trung tâm Y tế, Trạm Y tế và các điểm tiêm lưu động; mỗi điểm tiêm dự kiến tiêm cho 200 người/ngày, tổng cộng tiêm cho 189.200 người/ngày.

Mỗi đội tiêm gồm 01 bác sĩ thực hiện khám sàng lọc, 02 nhân sự thực hiện tiêm vắc xin, 01 bác sĩ và 01 điều dưỡng phụ trách theo dõi, xử trí các phản ứng sau tiêm. Tổ công tác hành chính gồm 3 nhân sự, tổ an ninh trật tự gồm 7 nhân sự.

Bên cạnh đó, 59 bệnh viện công lập dự phòng 01 đội tiêm/đơn vị dự phòng để tăng cường hỗ trợ tiêm cho các địa điểm tiêm có thể bị quá tải.

Căn cứ quy định về nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và trên cơ sở số lượng vắc xin được phân bổ đợt 4 cũng như đánh giá nguy cơ dịch bệnh tại TP, TP. Hồ Chí Minh tổ chức tiêm vắc xin cho các nhóm đối tượng bao gồm: Lực lượng tuyến đầu chống dịch (người làm việc tại cơ sở y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp).

Số lượng vắc xin còn lại sẽ dành tiêm cho lực lượng quân đội; lực lượng công an; hải quan; người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải (bến xe, nhà ga, tài xế xe bus, xe khách, xe công nghệ, taxi…), du lịch; người cung cấp dịch vụ điện, nước, ngân hàng, vệ sinh môi trường, viễn thông, xăng dầu, hàng hoá; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo. Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người yếu thế; các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng, chống dịch (công nhân khu chế xuất (KCX), khu công nghiệp (KCN), khu công nghệ cao (KCNC), công viên phần mềm…).

Cũng trong đợt tiêm chủng này, Sở Y tế TP phân bổ 78.000 liều cho công nhân, người lao động tại các KCX, KCN và KCNC TP, bao gồm, KCX Linh Trung được phân phân bổ 20.000 liều, KCX Tân Thuận 20.000 liều, KCN Tân Tạo 10.000 liều, KCN Tân Phú Trung 13.000 liều và KCNC 15.000 liều.

Đại diện Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng cho biết, qua 3 đợt tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh, đã có 43.926 người được tiêm 1 mũi; 50.718 người được tiêm đủ 2 mũi./.

Gia Cư