dao

Tuần Văn hóa biển đảo tỉnh Quảng Ngãi sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

Trong suốt thời gian diễn ra Tuần Văn hóa biển đảo tỉnh Quảng Ngãi sẽ có các chuỗi hoạt động liên quan như: Trưng bày chuyên đề “Di sản văn hóa biển đảo tỉnh Quảng Ngãi”; trưng bày sách chuyên đề về chủ đề biển, đảo; đón nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp quốc gia cho thắng cảnh núi Giếng Tiền, núi Thới Lới; đón bằng công nhận di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh cho thắng cảnh đảo Bé, huyện Lý Sơn; phát động cuộc thi và triển lãm nhiếp ảnh chủ đề “Biển đảo quê hương”; trình diễn ẩm thực vùng biển và hải đảo Quảng Ngãi cùng nhiều hoạt động quan trọng khác.

Đặc biệt, chương trình khai mạc Tuần Văn hóa biển đảo Quảng Ngãi năm 2017 dự kiến tổ chức tại TP. Quảng Ngãi sẽ làm điểm nhấn cho Tuần lễ Văn hóa biển đảo.

Tuần Văn hóa biển đảo Quảng Ngãi nhằm tuyên truyền về tầm quan trọng của biển, đảo đối với sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, chủ quyền biển đảo Việt Nam; thể hiện sự tôn vinh, tri ân đối với các thế hệ đã hy sinh vì hòa bình, thống nhất đất nước; nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân, nhất là cho các thế hệ trẻ về ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo; nâng cao trách nhiệm của nhân dân trong việc giữ gìn, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.

Tăng cường công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cư dân ven biển; quảng bá hình ảnh đất nước, con người Quảng Ngãi đến với du khách trong và ngoài nước./.

Theo Chinhphu.vn