Vietjet mở lại 7 đường bay, sẵn sàng đón khách trên các “chuyến bay xanh” SCIC đã giải ngân gần 6.895 tỷ đồng đầu tư mua cổ phiếu của Vietnam Airlines Cấp 4.000 tỷ đồng với lãi suất 0% để hỗ trợ Vietnam Airlines

Vietnam Airlines ghi nhận chuyến bay đầu tiên trong số các chuyến bay thương mại trong nước của hãng này là từ TP. Hồ Chí Minh là VN1394 đi Quy Nhơn lúc 11h35, còn từ Hà Nội là VN213 đi TP. Hồ Chí Minh lúc 14h30. Trong ngày 10/10, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 7 chuyến bay nội địa theo lịch bay được giao.

Vietnam Airlines đã khởi động trở lại các chuyến bay thương mại trong nước
Hành khách thương mại làm thủ tục bay từ Hà Nội đi TP. HCM. Ảnh: T.L

Để tham gia các chuyến bay, hành khách phải đáp ứng những điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vắc-xin Covid-19, khai báo y tế và tuân thủ 5K. Hành khách thương mại bay đến Hà Nội trong giai đoạn này cần phải có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành.

Tỷ lệ lấp đầy nhiều chuyến bay đi từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh của Vietnam Airlines hôm 10/10 dao động từ 70% đến xấp xỉ 100%. Các chuyến từ địa phương khác có tỷ lệ lấp đầy chưa cao.

Các chuyến bay đều được khai thác giãn cách ghế, giảm số lượng chỗ theo quy định của nhà chức trách.

Vietnam Airlines tinh gọn dịch vụ suất ăn trên không và không cung cấp chăn để giảm thiểu tiếp xúc. Hành khách được cấp khăn tay kháng khuẩn để tăng cường phòng dịch. Các công tác khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị...vẫn được hãng duy trì nghiêm ngặt.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa TP. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng TP. Hồ Chí Minh - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).

Hiện tại, đường bay từ Hà Nội đi TP. Hồ Chí Minh và chiều ngược lại được khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay, từ Hà Nội lúc 13h00 và từ TP. Hồ Chí Minh lúc 16h00, bằng tàu thân rộng Boeing 787 hoặc Airbus A350.

Các đường bay còn lại, mỗi đường bay sẽ có 5 chuyến bay được khai thác trong 11 ngày từ 10/10 đến 20/10. Tổng cộng có 152 chuyến bay Vietnam Airlines sẽ cất cánh trong giai đoạn này.