VNA

Vietnam Airlines tăng thêm 545 chuyến bay trên một số đường bay nội địa và quốc tế từ ngày 25/4 đến 4/5/2015. Ảnh: ST

Theo đó, trên các đường bay nội địa có nhu cầu cao, Vietnam Airlines sẽ tăng thêm 513 chuyến, với tổng tải cung ứng khoảng 332.472 ghế, tăng 27% so thường lệ và 19% so cùng kỳ năm 2014. Trong đó, tăng tải mạnh nhất trên các đường bay đến Đà Nẵng, Phú Quốc và Nha Trang.

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng tăng thêm 32 chuyến trên các đường bay quốc tế từ Hà Nội/TP. Hồ Chí Minh đến Bangkok (Thái Lan)/HongKong/Osaka (Nhật Bản)/Narita (Nhật Bản)/Busan (Hàn Quốc/Siem Reap (Camphuchia) và 1 chuyến từ Đà Nẵng đến Narita (Nhật Bản).

Đồng thời, Vietnam Airlines khuyến nghị, hành khách nên cân nhắc kỹ lịch trình đi lại dự kiến của mình và khả năng có chỗ trên các chuyến bay trong ngày để có lựa chọn phù hợp, tránh trường hợp đặt chỗ trên nhiều chuyến bay gây nên hiện tượng trùng lặp chỗ.

Hành khách nên chủ động thời gian đi lại trong dịp cao điểm để đảm bảo việc làm thủ tục lên máy bay theo đúng quy định. Riêng với đầu sân bay Đà Nẵng, để tránh tình trạng quá tải tại sân bay trong dịp nghỉ lễ này, hành khách nên có mặt tại sân bay sớm 3 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục hàng không.

Cũng trong khoảng thời gian này (từ 25/4 đến 5/5/2015), khách hàng là Hội viên chương trình Bông Sen Vàng khi làm thủ tục trực tuyến trên website của Hãng sẽ được cộng 100 điểm cho mỗi hành trình nội địa khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và 200 điểm cho mỗi hành trình quốc tế khởi hành từ HongKong, KualaLumpur (Malaysia), BangKok (Thái Lan), Singapore./.

Trí Dũng