vn

Doanh nghiệp Hàn Quốc là đối tác thường xuyên của Vietnam Expo . Ảnh: Vinexad

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại trọng điểm do Bộ Công thương chủ trì, có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam (được tổ chức từ năm 1991), với mục tiêu đẩy mạnh xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Vietnam Expo 2021 sẽ là một sự kiện đồng hành, cụ thể hóa thông điệp của Chính phủ với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số” với mục tiêu tạo ra diễn đàn trực tiếp và trực tuyến giúp các doanh nghiệp trong và ngoài nước giao lưu, quảng bá và tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Vietnam Expo áp dụng mô hình triển lãm kết hợp giữa gian hàng truyền thống và “gian hàng từ xa” (remote booth) nhằm linh hoạt cách thức tiếp cận, khi những trở ngại bởi doanh nghiệp quốc tế không thể sang Việt Nam, trong khi nhu cầu giao thương vẫn không ngừng tăng lên.

Có thể nói Vietnam Expo là hội chợ quốc tế khởi đầu của năm 2021 tại Hà Nội có sự tham gia số lượng lớn các doanh nghiệp nước ngoài thông qua mô hình gian hàng từ xa đến từ Belarus, Liên bang Nga, Srilanka, Trung Quốc. Song song cùng 2 khu gian hàng quốc tế (International Pavilions) là những doanh nghiệp Hàn Quốc và Hồng Kong đã có nhà máy, phân phối, đại diện xúc tiến thương mại tại Việt Nam …

Về phía Việt Nam, các doanh nghiệp xuất khẩu, doanh nghiệp thương hiệu mạnh, thương hiệu quốc gia (Vietnam value) là những nền tảng tạo nên uy tín và tiếng vang thuộc nhóm ngành hàng: máy móc; thiết bị; công nghiệp phụ trợ; thực phẩm; đồ uống sẽ vẫn chiếm số lượng lớn tại kỳ hội chợ năm nay. Điều này một lần nữa là động lực thúc đẩy phát triển thị trường nội địa và cơ hội tiếp cận đối tác quốc tế thông qua kênh xuất khẩu hai chiều...

Hội chợ sẽ mở cửa từ 9h sáng tới 6h chiều trong 04 ngày, từ ngày 14-17/04/2021 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (I.C.E) - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Tp. Hà Nội.

Thảo Miên