trao thưởng vinh quang việt nam

Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc. Ảnh: Ngọc Hoa

Sáng 7/7 tại Hà Nội, Báo Lao động đã tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ XV - 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 90 năm ngày thành lập Tổ chức Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam nhấn mạnh, Chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Thi đua làm theo lời Bác" nhằm vinh danh các tập thể, cá nhân không ngừng sáng tạo, dám nghĩ dám làm, là những điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc và nhiều cống hiến, góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước sau 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Trên cơ sở các cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, các bộ, ngành liên quan và Tổng LĐLĐ Việt Nam với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn ra 7 tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực.

vinh quang việt nam

Đó là những tập thể, đơn vị khát khao đưa trí tuệ, khoa học công nghệ Việt Nam vươn tầm ra khu vực và thế giới; là các cơ quan, đơn vị trăn trở với nhiệm vụ được giao, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ nhân dân.

Đó là 12 cá nhân: người kỹ sư ngày đêm trực tiếp lao động sản xuất với những sáng kiến làm lợi hàng chục tỷ đồng cho doanh nghiệp; nhà khoa học có những nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân; nhà quản lý giáo dục tâm huyết với sự nghiệp trồng người; doanh nhân đầy trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội; cán bộ công an dạn dày kinh nghiệm với những chiến công vang dội; vận động viên tiêu biểu đã góp phần đem lại vinh quang cho Tổ quốc, mang lại niềm vui và cảm xúc vỡ òa cho hàng chục triệu người hâm mộ…

nguyễn quang hải
Nguyễn Quang Hải - cầu thủ của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam là tấm gương trẻ, tiêu biểu được tôn vinh tại chương trình năm nay. Ảnh: Ngọc Hoa .

Cũng theo ông Bùi Văn Cường, điểm chung đáng tự hào của tất cả các cá nhân, tập thể được tôn vinh là khát vọng và quyết tâm hiện thực hóa khát vọng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, thử thách nhằm mục tiêu cao cả nhất là phục vụ con người, phụng sự Tổ quốc, từng bước đưa Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như mong ước của Bác lúc sinh thời.

“Có thể khẳng định rằng, 7 tập thể, 12 cá nhân được vinh danh ngày hôm nay chính là những bông hoa đẹp trong rừng hoa đẹp của tập thể, cá nhân người tốt, việc tốt, điển hình trong thực hiện và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” – ông Bùi Văn Cường khẳng định.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương gửi lời chúc mừng đến 12 cá nhân và 7 tập thể được tôn vinh. "Các đồng chí thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" - bà Mai nói.

Bà Trương Thị Mai cũng đánh giá cao ý nghĩa của chương trình “Vinh quang Việt Nam” và bày tỏ mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh hơn như ước nguyện của Bác Hồ, đó là: “Xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”. Đồng thời mong muốn, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tiếp tục quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng để ngày càng có nhiều hơn nữa những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu được tôn vinh./.

Ngọc Hoa