ảnh

Chính thức vận hành hệ thống VNACCS/VCIS tại Cửa khẩu Sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 23/6, Chi cục Hải quan Cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) đã chính thức triển khai Hệ thống thông quan hàng hóa tự động và cơ chế một cửa quốc gia - VNACCS/VCIS.

Tính đến 17 giờ ngày 23/6, Chi cục đã xử lý và phân luồng được 187 tờ khai. Nhìn chung hệ thống VNACCS/VCIS được triển khai vận hành tại cửa khẩu này khá ổn định, thực hiện tiếp nhận và xử lý tờ khai thông suốt, nhanh chóng.

Theo một lãnh đạo Chi cục Hải quan Tân Sơn Nhất, với đặc thù hàng hóa xuất nhập khẩu qua đường hàng không nên khi áp dụng VNACCS/VCIS cũng không ngoài mục đích tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc thông quan hàng hóa nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp và hội nhập quốc tế.

Trong ngày đầu triển khai VNACCS/VCIS tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, ngoài sự hỗ trợ của đoàn công tác Tổng cục Hải quan, Chi cục cũng đã bố trí thêm nhân lực, các bàn hướng dẫn, máy tính để nhanh chóng giải quyết, xử lý các vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp, phục vụ kịp thời cho công tác khai báo hải quan ngay tại các điểm làm thủ tục./.

Nguyên Phạm