Thành phố Auckland của New Zealand

Thành phố Auckland của New Zealand trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong năm 2021

Theo bảng xếp hạng do tổ chức Economist Intelligence Unit (EIU) công bố ngày 9/6, thành phố Auckland của New Zealand trở thành thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong năm 2021, tiếp theo đó là: Osaka (Nhật Bản), Adelaide (Australia), Wellington (New Zealand), Tokyo (Nhật Bản), Perth (Australia), Zurich (Thụy Sĩ), Geneva (Thụy Sĩ), Melbourne (Australia), Brisbane (Australia).

Theo EIU, có được điều này là do thành công của các nước trong việc đối phó với dịch COVID-19, cho phép các trường học, nhà hát, nhà hàng và các điểm tham quan văn hóa khác vẫn mở cửa trong thời gian EIU thực hiện khảo sát từ ngày 22/2 đến ngày 21/3/2021. Bảng xếp hạng của EIU - đánh giá 140 thành phố trên thế giới, dựa trên 5 tiêu chí gồm sự ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa-môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Đáng chú ý, thủ đô Vienna của Áo không có mặt trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, mà đứng ở vị trí thứ 12. Thành phố này trước đó liên tục dẫn đầu bảng xếp hạng kể từ năm 2018. Như vậy, năm nay, châu Âu chỉ có hai đại diện trong Top 10 thành phố đáng sống nhất là Zurich và Geneva, đều ở Thụy Sĩ, với vị trí lần lượt là thứ 7 và thứ 8. Lý do mà EIU đưa ra là khả năng ứng phó đại dịch COVID-19 của "Lục địa già" bị đánh giá thấp hơn khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Lần gần nhất EIU tổ chức xếp hạng là vào năm 2019. Bảng xếp hạng năm 2020 không được thực hiện do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19./.

Theo dangcongsan.vn