h

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh tặng quà cho đoàn công tác.

Lần xuất quân đợt III, Quảng Ninh cử đoàn 70 y, bác sĩ có kinh nghiệm trong chống dịch và có năng lực chuyên môn tốt, tới hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, nhất là các ca mắc Covid-19 vẫn tăng, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định cử 70 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Bãi Cháy; Bệnh viện Sản - Nhi; Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả; Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả và Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí, để chi viện cho TP. Hồ Chí Minh chống dịch.

70 nhân viên y tế chi viện cho TP. Hồ Chí Minh đều được lựa chọn kỹ càng, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong điều trị, lấy mẫu, chống dịch… Tất cả đều đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính.

Phát biểu tại lễ xuất quân, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ghi nhận, biểu dương tinh thần tình nguyện, xung kích của các y, bác sĩ chi viện cho TP. Hồ Chí Minh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các y, bác sĩ tiếp tục phát huy, lan tỏa tinh thần “Lương y như từ mẫu”, truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của Quảng Ninh; giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn, chia sẻ các kinh nghiệm tỉnh đã làm tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng phải đảm bảo an toàn, nhanh chóng điều trị cho người bệnh, kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn sự lây lan của mầm bệnh trong cộng đồng; hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ và sớm trở về Quảng Ninh.

Lan Hương