Angelina Jolie - nữ diễn viên kiếm tiền khủng nhất Hollywood

Angelina Jolie đã vượt qua hàng loạt ngôi sao điện ảnh Mỹ giành lại vị trí nữ diễn viên kiếm tiền “khủng” nhất Hollywood của tạp chí Forbes.
aa

Đứng đầu bảng thu nhập "khủng" của các sao nữ Hollywood, nhưng Jolie mới chỉ bằng một nửa thu nhập của "top" đầu sao nam.- Ảnh: CNN

Mặc dù cô vắng mặt trên màn ảnh rộng từ năm 2010 sau khi đóng chung phim “The Tourist” với nam tài tử Johnny Depp, Forbes ước tính Jolie vẫn kiếm được số tiền đáng kinh ngạc 33 triệu USD trong một năm qua. Trong thời gian đó Jolie chuyển sang biên kịch, sản xuất và đạo diễn phim.

Nữ diễn viên vừa đạt giải Oscar, Jennifer Lawrence chiếm vị trí thứ hai với thu nhập 26 triệu USD.

Nàng Bella của loạt phim ma cà rồng Kristen Stewart về thứ ba với 22 triệu USD. Cô sẽ tiếp tục vai diễn của mình trong phần 2 của bộ phim "Snow White and the Huntsman" dự kiến phát hành trong năm 2015.

Đứng cuối trong bảng xếp hạng 10 nữ diễn viên kiếm tiền nhiều nhất từ tháng Sáu năm ngoái đến tháng Sáu năm nay là Julia Roberts với 10 triệu USD, sau khi đóng vai chính trong "Mirror Mirror" chuyển thể từ câu chuyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn.

Các nữ diễn viên khác nằm trong bảng xếp hạng này gồm Jennifer Aniston, Emma Stone, Sandra Bullock, Natalie Portman, Mila Kunis và Charlize Theron.

Nhưng thu nhập của họ vẫn thua xa so với các nam diễn viên. Trong bảng xếp hạng thu nhập của top 10 nam diễn viên Forbes công bố cách đây ít lâu, "người sắt" Robert Downey Jr kiếm được hơn gấp đôi số tiền của Angelina Jolie, 75 triệu USD. Thu nhập của các nam diễn viên còn lại nằm trong khoảng 30 - 60 triệu USD.

Nếu so với danh sách những người nổi tiếng quyền lực nhất thế giới của Forbes, thu nhập điện ảnh vẫn thấp hơn nhiều các lĩnh vực giải trí khác./.

Ngọc Nguyễn (Theo Forbes, CNN)

Ngọc Nguyễn (Theo Forbes, CNN)

Đọc thêm

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Giá vàng đang trên đà giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

(TBTCO) - Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu ngày 31/3, với giá vàng tương lai tại New York tăng 0,7% lên 4.589,30 USD/ounce, nhưng vẫn đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất trong gần 17 năm.
Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

Mỹ: Bang Washington đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD

(TBTCO) - Ngày 30/3, bang Washington (Mỹ) đã ban hành chính sách mới đánh thuế với thu nhập trên 1 triệu USD, trở thành bang do đảng Dân chủ lãnh đạo mới nhất áp thuế nhắm thẳng vào người giàu.
Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

Các quan chức Fed ra tín hiệu việc cắt giảm lãi suất có thể đã kết thúc

(TBTCO) - Các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng, lãi suất có thể tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, kịch bản khả thi nhất có lẽ là không có biến động nào.
Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông có nguy cơ làm trầm trọng thêm vấn đề lạm phát mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã phải vật lộn để kiềm chế trong nhiều năm.
Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông

(TBTCO) - Xung đột tại Trung Đông đang đẩy giá năng lượng, phân bón tăng mạnh, làm gián đoạn chuỗi cung ứng và gia tăng chi phí toàn cầu. Nhóm Ngân hàng Thế giới khẳng định sẽ triển khai hỗ trợ quy mô lớn, kết hợp tài chính, chính sách và khu vực tư nhân để giúp các nền kinh tế vượt qua cú sốc và phục hồi tăng trưởng.
Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh

Theo một nghiên cứu mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), cú sốc năng lượng do xung đột tại Trung Đông có thể khiến tăng trưởng kinh tế của khu vực châu Á và Thái Bình Dương đang phát triển giảm tới 1,3 điểm phần trăm trong giai đoạn 2026 - 2027 và làm tăng lạm phát thêm 3,2 điểm phần trăm nếu gián đoạn trên thị trường năng lượng kéo dài hơn một năm.
ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 24/3 đã công bố gói hỗ trợ tài chính nhằm giúp các quốc gia thành viên đang phát triển (DMC) giảm thiểu các tác động kinh tế và tài chính do xung đột ở Trung Đông gây ra.
Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed

(TBTCO) - Xung đột leo thang ở Trung Đông đã thu hẹp con đường giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay, khi giá năng lượng tăng vọt đã tạo ra thêm nhiều bất ổn cho triển vọng kinh tế.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều