Đề cử bổ nhiệm này có hiệu lực khi nhận được phê duyệt của các cơ quan chức năng, và bà Phan Thị Thanh Bình, Giám đốc khối thị trường tài chính, ANZ Việt Nam, sẽ tiếp tục nắm giữ cương vị Quyền Tổng giám đốc ngân hàng ANZ Việt Nam cho đến khi ông Dennis chính thức đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc ANZ Việt Nam, dự kiến vào tháng 3/2015.

Cựu Tổng giám đốc ANZ Việt Nam, ông Tareq Muhmood đã chính thức đảm nhiệm vị trí mới tại Singapore, là Giám đốc toàn cầu của ngân hàng ANZ, Phân khúc các Ngành Công nghiệp từ tháng 11/2014.

Ông Dennis sẽ gia nhập ANZ từ ngân hàng Citi, nơi ông giữ chức vụ Tổng giám đốc ngân hàng Citi tại Việt Nam. Ông Dennis có kinh nghiệm ở cả phân khúc dịch vụ tài chính cá nhân và dịch vụ tài chính doanh nghiệp trong 19 năm qua và đã từng làm việc tại Việt Nam từ năm 2000 đến năm 2002, đảm nhiệm chức vụ Giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp. Ông đã dẫn dắt mảng dịch vụ tài chính cá nhân của ngân hàng Citi tại Tây Ban Nha, Nhật Bản và phụ trách mảng dịch vụ tài chính doanh nghiệp tại ngân hàng Citi tại Sri Lanka và công ty chứng khoán của Citi tại Thái Lan.

k
ANZ ký thỏa thuận khung về ngân hàng quản lý quỹ với Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội. Ảnh: Hà My

Ông Farhan Faruqui, Tổng giám đốc ANZ khu vực Quốc tế cho biết, ông Dennis có bề dày kinh nghiệm ở cả phân khúc dịch vụ tài chính cá nhân và doanh nghiệp, và là người thích hợp để dẫn dắt hoạt động của ANZ ở Việt Nam cũng như kết nối khách hàng với những cơ hội kinh doanh mới khi mà cả nền kinh tế và thị trường tài chính của Việt Nam đang phát triển nhanh.

ANZ là một trong các ngân hàng nước ngoài đầu tiên được ngân hàng Nhà Nước Việt Nam cấp phép thành lập ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam năm 2008. Ngân hàng ANZ Việt Nam cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính ngân hàng cho các tổ chức tài chính, khách hàng doanh nghiệp, thị trường tài chính cũng như tài trợ thương mại và dịch vụ quản lý tài sản và dịch vụ tài chính cá nhân./.

Huy Phong