Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổ chức hoạt động tư vấn pháp lý miễn phí cho doanh nghiệp
Luật sư Trương Xuân Tám - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh và bà Nguyễn Xuân Bích Thoại - Phó Giám đốc VCCI Bà Rịa - Vũng Tàu ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: CTV

Theo thỏa thuận giữa Đoàn luật sư tỉnh và VCCI, sáng thứ sáu đầu tiên của mỗi tháng, tại trụ sở VCCI Bà Rịa - Vũng Tàu (TP. Vũng Tàu), các luật sư có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm của Đoàn Luật sư tỉnh sẽ gặp gỡ, trao đổi, tư vấn giúp doanh nghiệp có nhu cầu, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ phòng tránh những rủi ro có khả năng phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Hoạt động này nhằm hỗ trợ tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chủ động tiếp cận và nắm bắt các quy định của pháp luật trong nước và quốc tế; có đầy đủ kiến thức để đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và tự tin hơn khi hợp tác với các đối tác ở nhiều lĩnh vực; phát hiện sớm những rủi ro pháp lý trong kinh doanh để xử lý kịp thời./.

Thực tế, thời gian qua, tại một số doanh nghiệp địa phương trong nước do không nắm rõ cơ sở pháp lý trong hoạt động xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm sản sang một số nước trên thế giới đã bị vướng mắc, ách tắc trong giao dịch, thậm chí bị lừa đảo mất trắng lượng hàng hóa hàng triệu USD.