Ảnh: http://i.telegraph.co.uk

Tất nhiên chấn thương của Gaga không phải do suy nhược xương và cơ mà có thể từ việc nhảy múa quá mãnh liệt trong các show diễn. Sau cuộc phẫu thuật, người đẹp của album Mother Monster thậm chí không trốn tránh để phục hồi thể trạng mà lại xuất hiện trên 1 chiếc xe lăn mạ vàng 24 karat.

Những màn “tấu hài" này của cô, cộng với sức mạnh to lớn từ cộng đồng mạng xã hội, đã giúp cô trở lại vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng 100 người nổi tiếng hàng năm của Forbes. Chỉ riêng thu nhập cá nhân của Gaga đã đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng này. Ước tính thu nhập của Gaga là 80 triệu USD tính từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2013. Người đẹp đáng nhẽ còn có thể kiếm được nhiều hơn thế nếu không phải hủy tour diễn của mình giữa chừng vì chấn thương.

Trong danh sách 10 người nổi tiếng dưới 30 tuổi có thu nhập khủng của Forbes, các sao nữ đã thống trị với 7 người. Trong vài năm vừa qua, Forbes đã tập trung hơn vào các ngôi sao của Holywood và loại bỏ các vận động viên ra khỏi danh sách này. Các ước tính đánh giá xếp hạng của Forbes được thực hiện qua việc trao đổi với các nhà quản lý, sản xuất, giám đốc điều hành, để đưa ra con số bao gồm tất cả các khoản thu nhập liên quan đến ngành giải trí, không bao gồm các loại thuế, phí đại lý, hoặc các chi phí phát sinh khác.

Hầu hết các sao nữ trong danh sách của Forbes đều là các ngôi sao nhạc POP có thu nhập ngang ngửa với các sao nam, như ca sĩ kiêm nhạc sĩ trẻ Taylor Swift, mới 23 tuổi nhưng đã có thu nhập lên đến 55 triệu USD năm ngoái và xếp vị trí thứ 3. RED, album mới nhất của Swift đã bán được 1,2 triệu bản chỉ trong tuần đầu tiên, một con số không tưởng trong thời buổi âm nhạc thế giới đang gặp nhiều khó khăn như hiện nay. Cô ca sĩ trẻ này cũng kiếm được từ các hợp đồng quảng cáo lớn với các công ty như Diet Coke, Sony SNE và Covergirl.

Rihana xếp thứ 4 với mức thu nhập 43 triệu USD. Nữ ca sĩ sinh ra ở Barbados đã diễn liên tục 40 shows trong thời gian 1 năm qua và phát hành 1 album mới tựa đề Unapologetic, đoạt được giải thưởng bạch kim.

Jennifer Lawrence (mới vào danh sách 100 của Forbes) là diễn viên nổi tiếng hàng đầu trong danh sách các ngôi sao trẻ dưới 30 tuổi có thu nhập cao nhất. Nhờ vụ nhượng quyền của bộ phim The Hunger Games, cô đã kiếm được khoảng 26 triệu USD trong thời gian từ tháng 6/2012 đến tháng 6/2013, giúp cô xếp thứ 8 trong danh sách 10 sao trẻ có thu nhập khủng. Nữ diễn viên 22 tuổi cũng đã kiếm được giải Oscar cho vai diễn chính đầu tiên của mình trong phim Silver Linings Playbook.

Thứ hạng dành cho Lawrence đang ngày một gia tăng là không thể bàn cãi, trong khi một nữ diễn viên nổi tiếng khác, Kristen Stewart đã ở trong ánh hào quang với phim Twilight (Chạng Vạng), bộ phim đã hâm nóng các rạp chiếu phim tháng 11 năm ngoái. Cô kiếm được khoảng 22 triệu USD và xếp vị trí thứ 9.

Nhưng thực sự thì chưa có hướng đi nào tiếp tục để ổn định cho mức thu nhập như năm vừa qua cho nữ diễn viên của bộ phim Chạng Vạng, vì giờ đây cô chỉ dựa vào danh tiếng và thu nhập của mình để có thể tham gia vào các bộ phim nhỏ hơn như On The Road, phim dựa trên cuốn sách nổi tiếng của Jack Kerouak chỉ được chiếu trong 107 rạp và thu về 8,7 triệu USD so với mức doanh thu từ bộ phim Breaking Dawn 2 (Hừng Đông 2) với 830 triệu USD và được chiếu trên 4000 rạp./.

Quang Minh