buon lau

Bắt giữ smartphone nhập lậu. Ảnh TL minh họa

Đến địa bàn huyện Quế Võ, Bắc Ninh, đơn vị phối hợp với Công an huyện Quế Võ đã bắt giữ chiếc xe ô tô này đang vận chuyển 1.300 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Sam Sung, Apple, Vertu... nhưng chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện Phòng 5, Cục C74 cho biết: Qua công tác trinh sát, đơn vị đã xác lập chuyên án vụ mua bán, vận chuyển điện thoại từ Móng Cái – Quảng Ninh mang đi tiêu thụ. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, sau nhiều ngày trinh sát, phát hiện đối tượng đã "ăn hàng" và bắt đầu di chuyển. Ngay lập tức đơn vị tổ chức nhiều mũi đeo bám, truy bắt đối tượng.

Trong quá trình truy bắt, lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn do vào ban đêm, đối tượng luôn cho xe chạy với tốc độ cao trên 100 km/giờ. Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trên đường, lực lượng chức năng và cả đối tượng, lực lượng chức năng đã kiên trì đeo bám. L ực lượng chức năng đã triển khai nhiều mũi tấn công, một tổ đón lõng phía trước, một tổ truy đuổi phía sau. Đối tượng liên tục thay đổi cung đường, vòng đi vòng lại nhiều lần, đi vào các đường làng, xã để tránh lực lượng Cảnh sát giao thông và Trạm thu phí.

Sau nhiều giờ truy đuổi qua các tỉnh, thành: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh, đến rạng sáng 6/11, khi đến địa bàn huyện Quế Võ (Bắc Ninh) các cán bộ chiến sĩ Phòng 5 phối hợp với Công an huyện Quế Võ đã bắt được xe ô tô tải này.

Khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, các đối tượng tỏ ra rất tự tin với thủ đoạn giấu hàng tinh vi. Nhưng với kinh nghiệm và biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện đối tượng đã hàn chế thêm một vách ngay sát đầu xe để cất giấu 1.300 chiếc điện thoại các nhãn hiệu Sam Sung, Apple, Vertu, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện, các cơ quan chức năng đang xác minh, giám định số điện thoại này để làm rõ vụ việc./.

Thái Hùng/TTXVN