Trước đó, vào hồi 18 giờ 30 phút ngày 29/3/2014, C47- Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Đội 5 và Đội 2 cùng các lực lượng chức năng điều tra, bắt giữ 03 đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép 60 bánh heroin từ Lào về Việt Nam sau đó đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Số ma túy trên được các đối tượng đựng trong 2 bao dứa, giấu kín trong hai hộc tự tạo dưới gầm ghế sau của xe ô tô.

Toàn bộ tang vật và đối tượng vi phạm đã được bàn giao cho C47- Bộ Công an tiếp tục điều tra, mở rộng và xử lý theo quy định của pháp luật.

khen

Với thành tích trên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng biểu dương và khen ngợi tinh thần phối hợp của các tập thể, cá nhân hải quan tham gia phá án, góp phần vào việc bảo vệ trật tự - an toàn xã hội và phát triển kinh tế của đất nước.

Trong thư, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá: “Thành tích này là kết quả đáng khích lệ của một quá trình phối hợp điều tra và đã thể hiện sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị hải quan làm công tác đấu tranh chống buôn lậu với các lực lượng chức năng”.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị lực lượng chống buôn lậu hải quan tiếp tục chủ động sáng tạo trong công tác chuyên môn và phối hợp tốt hơn nữa trong thời gian tới, để tiếp tục góp phần hiệu quả vào việc thực hiện những nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho ngành Hải quan./.

Hải Anh