tử

Ảnh: TL.

Toàn bộ bệnh nhân Covid-19 của TP. Hồ Chí Minh đang được điều trị tại 12 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Trong đó nhiều nhất đến thời điểm này tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ với 532 bệnh nhân; Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi với 408 bệnh nhân...

Theo thống kê của Tiểu ban điều trị, trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 111 trường hợp nặng, thở marsk oxy, gọng kính; 32 trường hơp nặng, nguy kịch, thở máy xâm nhập; 17 bệnh nhân nặng, thở máy không xâm nhập và 16 trường hợp can thiệp ECMO.

Cùng với đó có 204 bệnh nhân đang điều trị đang tiên lượng nặng. Trong số bệnh nhân nặng, nguy kịch hiện có 114 nặng, 49 bệnh nhân tiên lượng rất nặng, 11 trường hợp tiên lượng tử vong.

Trong số các trường hợp can thiệp ECMO, nhiều nhất tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh với 6 ca; tiếp đến là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 5 ca; Bệnh viện Điều trị Covid-19 Củ Chi, Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, Bệnh viện Phổi Bắc Giang, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Chợ Rẫy mỗi đơn vị có 1 ca can thiệp ECMO.

Liên quan đến công tác điều trị, thời gian qua các chuyên gia đầu ngành của nhiều lĩnh vực trong cả nước và Tổ Hội chẩn bệnh nhân Covid-19 nặng đã thường xuyên tiến hành hội chẩn điều trị trực tuyến bệnh nhân nặng tại nhiều cơ sở điều trị để bàn cách điều trị tối ưu nhất cho người bệnh. Nhiều bệnh nhân nặng đã được cứu sống ngoạn mục./.

Văn Nam