anh moi

Một góc chợ nổi Cái Răng, Cần Thơ. Ảnh: Gia Cư

Theo tổng hợp của Sở Công thương TP. Cần Thơ, chỉ tính riêng trong tháng 4/2021, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn thành phố đạt trên 12 nghìn tỷ đồng, tăng 47,41% so với cùng kỳ. Tính chung từ đầu năm đến thời điểm hiện tại, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt khoảng 60 nghìn tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ.

Theo Sở Công thương thành phố, doanh thu từ nguồn thương mại, dịch vụ trong tháng 4/2021 tăng đột biến so với cùng kỳ là do bên cạnh việc kiểm soát tốt dịch bệnh, trên địa bàn thành phố không có ca nhiễm trong cộng đồng, để kích cầu tiêu dùng thành phố tổ chức chương trình tháng khuyến mại năm 2021 trên địa bàn diễn ra từ ngày 10/4 đến ngày 10/5/2021.

Chương trình đã vận động thu hút đông đảo các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại, các cửa hàng tiện ích, nhà hàng, khách sạn, các điểm vui chơi, giải trí, hộ kinh doanh,… trên địa bàn thành phố tham gia.

Nhiều chương trình không chỉ đa dạng các hình thức sản phẩm với nhiều ưu đãi về giá nhằm kích cầu thị trường du lịch nội địa, mà còn tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm được hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp, hấp dẫn.

Cũng theo Sở Công thương TP. Cần Thơ, mặc dù mức tăng từ đầu năm trong các ngành thương mại dịch vụ không đều nhưng phân theo ngành dịch vụ, dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch… đều tăng khá ổn định (từ 5% đến 46,3%)./.

Gia Cư