Bộ Công thương cho biết, vừa nhận được thông tin phản ánh về việc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển dịch vụ An Khang sử dụng văn bản số 46/2023/CV-DNTM (ngày 20/6/2023) của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để kêu gọi quảng cáo, tuyên truyền hưởng ứng “Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cảnh báo giả mạo danh nghĩa đơn vị thuộc Bộ Công thương để kêu gọi quảng cáo
Cảnh báo giả mạo danh nghĩa đơn vị thuộc Bộ Công Thương để kêu gọi quảng cáo. Ảnh minh hoạ

Trong văn bản đề danh nghĩa của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại là đơn vị trực thuộc Bộ Công thương. Đây là thông tin mạo nhận.

Vì vậy, Văn phòng Bộ Công thương đã làm việc với Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại để xác thực thông tin bởi tạp chí này không phải đơn vị trực thuộc Bộ Công thương.

Theo đó, lãnh đạo tạp chí khẳng định, văn bản số 46/2023/CV-DNTM (ngày 20/6/2023) là giả mạo. Tạp chí không ký hay phát hành văn bản nào dưới danh nghĩa là đơn vị thuộc Bộ Công thương như văn bản nêu.

Đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại cho biết thêm, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển dịch vụ An Khang trước đây có hợp tác cùng tạp chí trong việc khai thác quảng cáo, nhưng 2 bên đã chấm dứt hợp tác kể từ tháng 9/2023.

Thông qua sự việc nêu trên, Bộ Công thương khuyến cáo các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần cảnh giác để tránh bị lừa đảo.