Chứng khoán Mỹ ít biến động trước thềm báo cáo lạm phát
Ảnh minh họa

Khép lại phiên này, chỉ số S&P 500 tăng 0,1% lên 5.209,91 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq ghi thêm 0,3% lên 16.306,64 điểm.

Nhưng chỉ số công nghiệp Dow Jones đi ngang ở mức 38.883,67 điểm, sau khi cổ phiếu của Boeing giảm gần 2% khi Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) xác nhận đang điều tra những khiếu nại về mức độ an toàn của các máy bay Boeing đang hoạt động.

Giới đầu tư đang đón đợi số liệu giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố trong ngày 10/4 (giờ địa phương), sau khi hai báo cáo lạm phát trước đó đã cao hơn dự đoán, khiến nhiều nhà quan sát thị trường giảm các dự đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Ba sắp được công bố có thể cho biết các số liệu lạm phát cao vào đầu năm nay có phải là do các yếu tố theo mùa hay không, và khả năng Fed bắt đầu hạ lãi suất vào tháng Sáu là bao nhiêu.

Trong bối cảnh giá tiêu dùng tăng lên trong tháng Một và tháng Hai, thị trường việc làm của Mỹ vẫn vững mạnh và nền kinh tế đang trong thể trạng tốt. Nhìn chung các nhà giao dịch đang giảm các dự đoán đối với việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Fed, trong đó nhiều người còn cho rằng sẽ không có đợt hạ lãi suất nào trước năm 2025.

Sau số liệu CPI ngày 10/4, thị trường sẽ chuyển hướng chú ý sang cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào ngày 11/4. Bên cạnh đó, mùa báo cáo lợi nhuận tại Mỹ sẽ bắt đầu vào những phiên cuối cùng của tuần này, đầu tiên là JPMorgan, Wells Fargo và Citigroup./.