Chứng khoán Mỹ tiếp tục đỏ lửa, S&P 500 và Nasdaq Composite giảm liền 4 phiên
Ảnh minh họa

Trong phiên, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 46 điểm, tương đương 0,12% và đóng cửa với 37.753 điểm. Có lúc chỉ số này tăng tới 238 điểm, nhưng sau đó đã quay đầu đi xuống.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,58%, chốt phiên ở mức 5.022 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite giảm 1,15% xuống 15.683 điểm.

Ngày thứ Tư đánh dấu phiên thứ 3 liên tiếp chứng khoán Mỹ bắt đầu phiên với sắc xanh nhưng giảm dần trong ngày. Với sự suy giảm này, đây là phiên giảm thứ 7 của Dow Jones trong 8 phiên vừa qua. S&P 500 và Nasdaq Composite đều ghi nhận 4 phiên giảm liên tiếp, chuỗi lao dốc dài nhất kể từ đầu tháng 1/2024.

Chứng khoán Mỹ chịu áp lực trong phiên giao dịch buổi chiều khi cổ phiếu trí tuệ nhân tạo được ưa thích Nvidia chìm vào sắc đỏ. Cổ phiếu này sụt gần 4%, cùng với các cổ phiếu công nghệ lớn bao gồm Netflix, Meta, Apple và Microsoft cũng đều suy giảm. Công nghệ là lĩnh vực hoạt động kém nhất thuộc S&P 500, giảm 1,7%.

Điều đó đã làm lu mờ sự khởi đầu mạnh mẽ của mùa báo cáo lợi nhuận mới. Mặc dù cho đến nay, có chưa đến 10% số công ty thuộc S&P 500 công bố báo cáo tài chính, nhưng cứ 4 công ty thì có hơn 3 công ty đã có kết quả lợi nhuận vượt kỳ vọng của Phố Wall, theo FactSet.

Đáng chú ý, cổ phiếu hãng hàng không United Airlines vọt hơn 17% sau khi báo lỗ ít hơn dự kiến và có doanh thu vượt kỳ vọng. Mặt khác, cổ phiếu dịch vụ vận tải J.B. Hunt sụt hơn 8% sau khi doanh thu và lợi nhuận không đạt kỳ vọng của các chuyên gia phân tích.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong ngày thứ Tư trong bối cảnh đợt điều chỉnh giảm đã đánh dấu sự đảo chiều so với mức tăng mạnh trong quý đầu tiên và năm 2023. Dow Jones sụt hơn 5% trong tháng 4, còn S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm hơn 4%.

Larry Tentarelli, Trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật tại Blue Chip Daily Trend Report, cho biết: “Đây là một thị trường thận trọng hơn. Hiện tại tôi đang thận trọng hơn so với 5 tháng qua”./.