Cổ đông CNT bị phạt 100 triệu đồng do không đăng ký chào mua công khai theo quy định
Quyết định xử phạt nêu rõ, ông Nguyễn Hải Trường bị phạt 100 triệu đồng do không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật. Cụ thể, ngày 29/6/2020, ông Nguyễn Hải Trường đã mua 3.673.250 cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh vật tư (mã Ck: CNT), dẫn đến tỷ lệ sở hữu tăng từ 0,2% (tương ứng 82.900 cổ phiếu) lên 37,88% (tương ứng 3.756.150 cổ phiếu) nhưng không đăng ký chào mua công khai theo quy định.
Ngoài ra, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng ban hành quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với ông Lê Đức Tuấn do công bố thông tin không đúng thời hạn khi không còn là cổ đông lớn. Ngày 3/3/2021, ông Lê Đức Tuấn đã bán 52.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Tổng hợp (mã Ck: NAC) dẫn đến tỷ lệ nắm giữ sau giao dịch giảm xuống dưới 5% số cố phiếu có quyền biểu quyết của NAC (giảm từ 5,17% xuống 3,33%). Tuy nhiên, đến ngày 23/3/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo về ngày không còn là cổ đông lớn của ông Tuấn.
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cũng xử phạt 10 triệu đồng với bà Đoàn Hương Trà do không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Bà Đoàn Hương Trà là người có liên quan của ông Đoàn Lam Trà – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần FECON (mã Ck: FCN) đã mua 15.000 cổ phiếu và bán 15.000 cổ phiếu FCN từ ngày 27/8/2020 đến ngày 04/9/2020 nhưng không báo cáo về việc dự kiến giao dịch./.
Hồng Quyên
Dành cho bạn
Đọc thêm
Chứng khoán tuần mới 30/3 - 3/4: Quán tính tăng còn, song áp lực từ vĩ mô và địa chính trị vẫn hiện hữu
Đổi mới, cải cách, nâng tầm thị trường chứng khoán trong kỷ nguyên tăng trưởng mới
Loạt doanh nghiệp bị xử phạt vì vi phạm công bố thông tin trái phiếu
Bối cảnh mới yêu cầu khả năng thích ứng cao hơn đối với nhà đầu tư chứng khoán
Hai doanh nghiệp "họ dầu khí" bị xử phạt
Chứng khoán phái sinh ngày 27/3: Dòng tiền quay lại mở thêm vị thế, VN30 vượt mốc tâm lý 1.800 điểm


