Còn 24.804 xe Nozza 1DR1 chưa được kiểm tra, khắc phục lỗi. Ảnh: TL.

Liên quan đến Chương trình triệu hồi xe gắn máy Nozza-1DR1 của Yamaha Motor Việt Nam, Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, đã có 58.196 xe trong tổng số 83.000 xe bị ảnh hưởng đã được kiểm tra sửa chữa (chiếm 71,1%).

Như vậy, còn 24.804 xe Nozza chưa được kiểm tra, khắc phục lỗi kỹ thuật.
Trước đó, chương trình triệu hồi xe gắn máy Nozza được thực hiện bắt đầu từ ngày 16/5/2013 tại tất cả các Đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền YFS của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam.

Theo thông báo của nhà sản xuất, nguyên nhân triệu hồi là do biến dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp, từ đó có thể gây ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, đây là khu vực được làm kín. Trong trường hợp xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng nói trên, chức năng làm kín có khả năng bị suy giảm tại điểm kết nối, có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm trong quá trình sử dụng.

Phạm vi triệu hồi: Xe gắn máy Nozza có thời gian sản xuất từ 20/8/2011 đến 30/3/2013. Thời gian kiểm tra, sửa chữa cho một chiếc xe dự kiến khoảng 30 phút. Khách hàng sẽ được miễn phí khi mang xe đến kiêm tra.

Phòng Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đề nghị các chủ phương tiện xe Yamaha Nozza liên hệ với các Đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền YFS hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng: 18001588 của Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam để được tư vấn thông tin, đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng cập nhật và chia sẻ thông tin Chương trình tới đông đảo người tiêu dùng khác được biết./.

Nhật Minh