cục thuế quảng ninh

Thực hiện đeo khẩu trang khi giao dịch tại cơ quan thuế. Ảnh: Bích Diệp.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, cục thuế đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, bên cạnh đó là đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã ban hành các văn bản kịp thời chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19: Nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế, công chức và người nộp thuế đến làm việc tại cơ quan thuế thực hiện đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn.

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị thống kê, báo cáo số lượng công chức, người lao động đi ra ngoài tỉnh trong dịp lễ 30/4-1/5. 100% công chức, người lao động đi ra ngoài tỉnh thực hiện khai báo y tế, xét nghiệm Covid-19.

Kết quả: có 10 công chức, người lao động đi ra ngoài tỉnh đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Vận động công chức, người lao động tạm dừng hoạt động đám cưới, đám hỏi, hạn chế tụ tập đông người trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid…

Trước đó, trong tháng cao điểm người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN), để hạn chế tiếp xúc trực tiếp, cơ quan thuế khuyến khích người nộp thuế tạo tài khoản giao dịch thuế điện tử và thực hiện quyết toán thuế TNCN bằng phương thức điện tử.

Đồng thời, đối với các giao dịch thuế khác, cơ quan thuế cũng khuyến khích người nộp thuế thực hiện bằng phương thức điện tử hoặc qua đường bưu điện.

Trước đó, như TBTCO đã thông tin, bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh triển khai đồng bộ các giải pháp công tác quản lý thuế. Kết quả là đến hết tháng 4/2021 số thu do cơ quan này thực hiện đạt 11.339 tỷ đồng, đạt 29% dự toán.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cũng đã luôn đồng hành cùng người nộp thuế, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế trong bối cảnh dịch bệnh. Tuyên truyền, hướng dẫn người nộp thuế thực hiện gia hạn tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất năm 2021 theo Nghị định 52/2021/NĐ-CP ngày 19/4/2021 của Chính phủ./.

Bích Diệp - Nhật Minh