Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tháng 9 biến động mạnh, khi chỉ số VN-Index điều chỉnh khá mạnh sau chu kỳ tăng mạnh kể từ đầu quý II. Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, chỉ số VN-Index dừng lại ở mức 1.154,15 điểm (29/9/2023). Mức điểm này giảm gần -7,3% so với đỉnh ngắn hạn xác lập trong tháng 9 (VN-Index ngày 12/9: 1.245,44 điểm), nhưng vẫn tăng +10,6% so với thời điểm đầu năm 2023, tăng +26,6% so với đáy tháng 11/2022 (VN-Index ngày 15/11/2022: 911,9 điểm).

Tính từ đầu năm tới này, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn thuộc nhóm thị trường có mức độ phục hồi tích cực trên thế giới. Thị trường chứng khoán trong nước nhận được động lực chủ yếu đến từ chính sách tiền tệ được nới lỏng, các chỉ số vĩ mô chạm đáy phục hồi cùng nhiều nghị định, chính sách, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bất động sản… được Chính phủ ban hành.

Về thanh khoản, mặc dù giá trị giao dịch có thu hẹp trong những phiên gần đây do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, nhưng thanh khoản bình quân toàn thị trường ở tháng 9 vừa qua, theo thống kê đã tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, đạt 26.782 tỷ đồng, vượt qua ngưỡng 26.521 tỷ đồng của tháng 9/2021. Cũng theo thống kê, thanh khoản bình quân ở quý III năm nay đạt 24.544 tỷ đồng, tăng 54,62% so với mức bình quân của quý II. Điều này cho thấy, dòng tiền đang rất quan tâm tới thị trường chứng khoán.

Như vậy, mặc dù thị trường có những biến động, nhưng cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận qua từng “con sóng” là khả thi. Vấn đề quan trọng nhất là nhà đầu tư cần nắm bắt tốt cơ hội thị trường và con số lợi nhuận có thể gia tăng tốt hơn nữa nếu sử dụng hiệu quả công cụ hay ưu đãi tài chính mà các công ty chứng khoán đem lại.

Một câu hỏi đặt ra là với các nhà đầu tư không có hoặc thiếu vốn thì liệu có thể “kiếm lời” được như thế không? Câu trả lời là “có”, nếu đó là nhà đầu tư thông thái thời 4.0.

Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) đã cung cấp tới khách hàng chương trình ưu đãi margin T+ với hạn mức lên tới 3 tỷ đồng/khách hàng và tổng hạn mức cả chương trình lên tới 800 tỷ đồng, cụ thể:

Cùng MBS để trở thành nhà đầu tư thông thái thời 4.0

Đây là các gói lãi suất này cực kỳ hấp dẫn đối với cả các nhà đầu tư thích “lướt sóng”, hoặc hỗ trợ gia tăng lợi nhuận đối với các nhà đầu tư trung, dài hạn.

Chưa hết, lãi suất margin còn tiếp tục được giảm cho các khách hàng được giới thiệu khi sử dụng dịch vụ này, cụ thể:

Cùng MBS để trở thành nhà đầu tư thông thái thời 4.0

Với chính sách này, phải nói là khách hàng của MBS được hưởng “lợi đơn, lợi kép”. Giả sử 1 khách hàng của MBS sử dụng gói T+3 và giới thiệu được 5 nhà đầu tư cùng sử dụng chương trình thì khách hàng này được miễn lãi 3 ngày và từ ngày thứ 4 trở đi chỉ còn 10,9%. Đây là mức lãi suất thực sự là ưu đãi.

Làm thế nào để trở thành Nhà đầu tư thông thái thời 4.0?

Câu trả lời vô cùng đơn giản, tất cả đều có trên MBS mobile app và làm theo trình tự như sau:

- Người giới thiệu đăng ký sử dụng gói T+ và đăng ký làm người giới thiệu ở tính năng giới thiệu bạn bè, nhấn vào tính năng T-Couple để đăng ký và lấy mã giới thiệu.

- Người được giới thiệu đăng nhập vào app MBS mobile/nhấn vào banner 0% trên app/lựa chọn gói lãi suất mong muốn và gắn mã người giới thiệu/phát sinh dư nợ trên 25 triệu đồng sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất cùng người giới thiệu.

Cùng MBS để trở thành nhà đầu tư thông thái thời 4.0

Bên cạnh đó, MBS còn có các thông tin phân tích thị trường hàng ngày cũng như khuyến nghị mua/bán chứng khoán rất chuyên nghiệp và uy tín ngay trên app như: tính năng Trợ lý thông minh Cá heo bạc tỷ hay sản phẩm Flash Deal để giúp các nhà đầu tư tận dụng các cơ hội của thị trường chứng khoán, cũng như tối ưu hóa việc sử dụng vốn/tài sản của mình.

Về năng lực vốn, MBS mới tăng vốn điều lệ từ 3.806 tỷ đồng lên 4.377 tỷ đồng (tăng thêm gần 571 tỷ đồng); quy mô hạn mức tín dụng MBS được các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước cấp cũng tăng dần, năm 2023 đã đạt gần 10.000 tỷ đồng thể hiện uy tín, tăng niềm tin cho các nhà đầu tư.

Để trở thành nhà đầu tư thông thái thời 4.0 và tối đa hóa hiệu quả đầu tư, xem chi tiết tại đây./.