fuji

Trụ sở Tập đoàn Fujifilm ở Tokyo, Nhật Bản.

Fujifilm Corp. (Nhật Bản) đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 90 tỷ yen (gần 820 triệu USD) cho các cơ sở sản xuất ở châu Âu và Mỹ để tăng năng lực sản xuất dược phẩm sinh học.

Với khoản đầu tư này, Fujifilm Corp. hy vọng sẽ đáp ứng nhu cầu đang gia tăng về vaccine và thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Fujifilm Corp. là công ty con thuộc Fujifilm Holdings Corp., đơn vị sản xuất thuốc kháng virus Avigan (hay còn được gọi là favipiravir) – một trong những loại thuốc được sử dụng trong quá trình chữa trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Trong một diễn biến liên quan khác, Công ty Dược phẩm Chugai vừa nộp đơn xin cấp phép sản xuất và bán thuốc chữa trị COVID-19 do hãng công nghệ sinh học Regeneron Pharmaceuticals Inc. (Mỹ) trên thị trường Nhật Bản.

Hiện nay, Chugai đã ký hợp đồng cung cấp thuốc này cho Chính phủ Nhật Bản trong năm 2021 sau khi loại thuốc này được cấp phép.

Trước đó, vào tháng 10/2020, Chugai và 4 công ty dược phẩm khác của Nhật Bản, gồm Daiichi Sankyo Co., Eisai Co., Shionogi & Co. và Công ty Dược phẩm Takeda đã hợp tác với các hãng dược phẩm khác của châu Âu và Mỹ như Eli Lilly and Co., GlaxoSmithKline Plc. và Pfizer Inc. để lập ra quỹ đầu tư trị giá 1 tỷ USD.

Quỹ này sẽ được sử dụng để đầu tư cho các công ty sản xuất thuốc kháng sinh có khả năng chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm các vi khuẩn kháng thuốc./.

Theo Vietnam+