UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành quyết định thu hồi đất, giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Giang thuê để xây tổ hợp văn phòng cho thuê, khu thương mại, dịch vụ và khách sạn 5 sao tại phường Đại Phúc (TP. Bắc Ninh). Việc thu hồi này diễn ra sau khi tập đoàn Phú Giang nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với lô đất này.

Lô đất có diện tích 1.984,8m2 trước đó được giao cho Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) thuê, theo các quyết định từ năm 2003 và điều chỉnh năm 2018. Đến tháng tháng 8/2020, UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép phía ngân hàng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền này cho Tập đoàn Phú Giang.

Hai tháng sau đó, UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư dự án tổ hợp văn phòng cho thuê, khu thương mại, dịch vụ và khách sạn 5 sao. Thời hạn Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Giang thuê đất đến ngày 5/6/2053.

Tập đoàn Phú Giang được thành lập vào tháng 12/2019, có trụ sở tại Tòa nhà Phonenix Tower, ngã sáu, đường Lý Thái Tổ, Phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh). Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Người đại diện pháp luật của công ty này là ông Nguyễn Nhân Phượng. Ông Phượng hiện còn là đại diện pháp luật của Công ty Giấy và bao bì Phú Giang (TNHH)./.

Hồng Quyên