g

Đổ xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở New York, Mỹ.

Khép phiên này, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 8/2020 giảm 45 xu Mỹ, xuống 40,75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 9/2020 giảm 42 xu Mỹ, xuống còn 43,37 USD/thùng.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh bao gồm cả Nga, còn gọi là OPEC+, ngày 15/7 đã nhất trí nới lỏng mức cắt giảm sản lượng từ tháng 8/2020, khi nền kinh tế toàn cầu từng bước phục hồi sau đại dịch COVID-19. OPEC+ hiện đang cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày kể từ tháng Năm, tương đương 10% nguồn cung toàn cầu, nhưng mức cắt giảm này sẽ chính thức giảm xuống 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng 8 đến tháng 12/2020.

Theo đánh giá của nhà phân tích năng lượng Eugen Weinberg, thuộc hãng nghiên cứu Commerzbank Research, động thái mới nhất của OPEC+ phù hợp với dự báo của thị trường và những nước từng bơm dầu nhiều hơn so với mức mục tiêu sản lượng được thống nhất trước đó sẽ phải cắt giảm bù.

Chuyên gia Paul Sheldon của S&P Global Platts Analytics, cho rằng mức cắt giảm sản lượng thực tế của OPEC + sẽ tăng thêm khoảng 1,5 triệu thùng/ngày trong tháng Tám do một số nước sản xuất sẽ phải thực hiện cơ chế cắt giảm bù.

Theo TTXVN