ảnh mới

Hội sở Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tại TP.Pleiku. Ảnh Gia Cư

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành, mục tiêu thu ngân sách đặt ra trong năm nay của tỉnh là hoàn toàn có cơ sở bởi trong năm 2019 tỉnh đã kêu gọi thu hút đầu tư một số dự án lớn của Tập đoàn FLC, Khu đô thị đường Nguyễn Văn Cừ (TP. Pleiku); các dự án năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời; các nhà máy chế biến rau củ quả, tinh bột sắn và khai thác các tiềm năng về du lịch, nhất là du lịch cộng đồng lâu nay chưa được khai thác tốt.

Cùng với đó là tiếp tục khai thác nguồn thu được xem là tiềm năng, thế mạnh mang tính truyền thống từ các dự án thủy điện, tài nguyên khoáng sản, nguyên liệu chế biến, xuất khẩu nông, lâm nghiệp, chăn nuôi...

Cũng theo ông Thành, để đạt được mục tiêu trên địa phương đang rất quan tâm đến các lĩnh vực, khoản thu còn thất thu như: Thuế tài nguyên khoáng sản, kinh doanh vận tải, xăng dầu, xuất nhập khẩu….Đồng thời, đẩy nhanh việc xác định, thẩm định giá đất các dự án đầu tư để thu kịp thời tiền sử dụng đất, có nguồn lực để tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn.

Về phía UBND tỉnh ngay từ đầu năm cũng đang tập trung chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp đẩy mạnh đổi mới trong cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đã được phê duyệt./.

Gia Cư