anh moi

Phòng chống dịch bệnh tại nơi mua bán thực phẩm. Ảnh: Gia Cư

2 trường hợp dương tính mới là bệnh nhân L.Đ.T trú tại thôn Quý Tân, xã Ia Trok, huyện Ia Pa. Trường hợp này đã khai báo y tế và tự cách ly tại nhà từ ngày 30/1 và cách ly tập trung từ ngày 7.2 theo quy định.

Bệnh nhân V.T.H.T. trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Kông Chro, là nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Ia Pa. Đây là ca F1, liên quan chùm F0 của các bệnh nhân 1845, 1846, 1875, 1877 phát hiện trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung từ 30.1.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm Ban Chỉ đạo phòng phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã thông báo rộng rãi để người dân có tiếp xúc với bệnh nhân tự cách ly, khẩn trương khai báo y tế theo đúng quy định.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cũng cho biết, các trường hợp trên đều đã được cách ly tập trung từ trước đó nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng. Hiện nay, đội ngũ nhân viên y tế đã tăng cường nhân lực cho công tác xét nghiệm, thay ca, kíp trực hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên.

“Hiện nay, lực lượng y tế được Bộ Y tế chỉ đạo phân công tăng cường cho Gia Lai đã phân bổ nhân lực, phương tiện trợ giúp ngành y tế hỗ trợ kỹ thuật phòng chống dịch, tập huấn, xét nghiệm, lấy mẫu, truy vết đang hoạt động ở mức cao nhất và trong tầm kiểm soát, tránh lây lan trong cộng đồng”- đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Gia Lai cho biết thêm./.

Gia Cư