Khách hàng, doanh nghiệp vay đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội sẽ được áp dụng mức lãi suất cho vay 5%/năm kể từ ngày 1/1/2014. Ảnh T.L

Ngân hàng VietinBank vừa triển khai chương trình “Vietinbank – cho vay hỗ trợ và đầu tư nhà ở”.

Theo đó, tất cả các khoản vay mới, khoản giải ngân mới phát sinh trong năm 2014 và các khoản vay cũ còn dư nợ trong năm 2014 của khách hàng, doanh nghiệp vay đầu tư xây dựng dự án nhà ở xã hội, nhà ở thương mại chuyển đổi công năng sang nhà ở xã hội sẽ được áp dụng mức lãi suất cho vay 5%/năm kể từ ngày 1/1/2014.

Chương trình được triển khai tại 148 chi nhánh và hơn 1.000 điểm giao dịch trong hệ thống VietinBank nhằm tạo điều kiện giúp khách hàng dễ dàng vay vốn với thủ tục nhanh gọn như: ưu tiên xử lý hồ sơ vay, liên kết với các chủ đầu tư, chính quyền địa phương, cơ quan quản lý quỹ nhà ở… để phối hợp triển khai đồng bộ, hỗ trợ người dân tiếp cận dễ dàng nguồn vốn hỗ trợ.

Được biết, tính đến hết năm 2013, VietinBank đã cho vay và giải ngân cho hơn 500 khách hàng cá nhân, trong đó hàng trăm khách hàng đã được bàn giao và chuyển tới nhà mới. Đồng thời, VietinBank đã tiến hành giải ngân cho nhiều dự án nhà ở xã hội lớn, dự kiến chuẩn bị cung cấp ra thị trường hàng ngàn căn hộ giá rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của đa số người dân. Bên cạnh đó, rất nhiều khách hàng khác hiện đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để được VietinBank cho vay và giải ngân theo chương trình. /.

H.C